Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

27 JUL
สิ่งจำเป็นที่ควรมีไว้ภายในบ้านเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้

สิ่งจำเป็นที่ควรมีไว้ภายในบ้านเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ 

 

บ้านที่ดีคือบ้านที่เตรียมพร้อมรับมือกับอุบัติเหตุได้ทุกสถานการณ์ ไม่เว้นแม้กระทั่งเหตุอัคคีภัยเกิดขึ้นได้ฉับพลันโดยที่ผู้อยู่อาศัยไม่ทันตั้งตัว ซึ่งจุดเริ่มต้นในการแก้ปัญหาเหล่านี้สามารถเริ่มได้ตั้งแต่การตรวจสอบแปลนบ้านก่อนที่บริษัทรับสร้างบ้านจะเริ่มต้นสร้างบ้านให้กับคุณ ควรมีการวางแผนช่องทางหลบหนีภัย รวมถึงการตรวจเช็กอุปกรณ์เครื่องมือที่จำเป็นต่อการป้องกันเหตุไฟไหม้ให้พร้อมต่อการใช้งานก่อนเซ็นรับบ้าน ดังนั้นบทความนี้ Conventure ผู้เชี่ยวชาญในการรับสร้างบ้านจะมาแนะนำสิ่งจำเป็นที่ควรมีไว้ภายในบ้านเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

  • อุปกรณ์ตรวจจับเพลิงไหม้

บริษัทรับสร้างบ้านทุกแห่ง รวมถึงใครที่กำลังมีแผนจะสร้างบ้าน เราขอแนะนำให้อย่าลืมติดตั้งอุปกรณ์ตรวจจับเพลิงไหม้ไว้ภายในบ้านเด็ดขาด เพราะอุปกรณ์ตรวจจับเพลิงไหม้สามารถช่วยป้องกันเหตุไฟไหม้ รวมถึงช่วยให้คุณสามารถควบคุมความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุเพลิงไหม้ได้ดีมาก ๆ รู้ทันอุบัติเหตุได้เร็วก็สามารถวางแผนรับมือได้เร็ว ซึ่งอุปกรณ์ตรวจจับเพลิงไหม้ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่ ระบบตรวจจับด้วยความร้อน ช่วยทำการตรวจจับอุณหภูมิภายในบ้าน เมื่ออุณหภูมิพุ่งสูงขึ้นเกินระดับความปลอดภัยจะทำการแจ้งเตือน ระบบตรวจจับควันไฟ ทำหน้าที่ตรวจจับควันที่เกิดขึ้นภายในบ้าน และระบบตรวจจับเปลวไฟที่เหมาะสำหรับตรวจจับเพลิงไหม้ประเภทที่ไม่ก่อให้เกิดควัน

  • ระบบดับเพลิงอัตโนมัติ

อุปกรณ์ระบบดับเพลิงอัตโนมัติที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ตรวจจับเพลิงไหม้ นับเป็นอีกสิ่งจำเป็นที่บริษัทรับสร้างบ้านทุกแห่งมักแนะนำให้ควรมีติดไว้ภายในบ้าน เนื่องจากเป็นระบบที่ช่วยป้องกันความปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุอัคคีภัยได้เป็นอย่างดี ระบบดับเพลิงอัตโนมัติจะทำการปล่อยน้ำเพื่อช่วยในการดับเพลิง เมื่อเซนเซอร์ของอุปกรณ์ตรวจจับเพลิงไหม้ร้องเตือน ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกและเตือนภัยเจ้าของบ้านได้ดีมาก ยิ่งหากใครที่มีนิสัยนอนหลับสนิท เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้จะตื่นได้ทันทีเลย

  • ระบบป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่า

ใครที่กำลังมีแผนมองหาบริษัทรับสร้างบ้านหรือกำลังจะซื้อบ้าน อย่าลืมตรวจสอบแปลนบ้าน รวมถึงระบบป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่ากันด้วย เพราะประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสภาพภูมิอากาศแปรปรวน เนื่องจากติดชายฝั่งทะเล ทำให้มีฝนฟ้าคะนองบ่อยมาก บ้านทุกบ้านควรต้องมีสายล่อฟ้าไว้ป้องกันอันตรายจากเหตุฟ้าผ่า ยิ่งหากใครที่มีนิสัยชื่นชอบการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมาก ๆ ยิ่งต้องติดสายล่อฟ้า รวมถึงติดตั้งสายดินไว้ เพื่อป้องกันและลดปัญหาอุบัติเหตุไฟดูดภายในบ้าน

  • อุปกรณ์สำหรับดับเพลิง

อุปกรณ์สำหรับดับเพลิงเป็นอุปกรณ์ป้องกันเหตุไฟไหม้ฉุกเฉินที่ทุกหน่วยงาน รวมถึงบริษัทรับสร้างบ้านทุกแห่งให้คำแนะนำว่าควรมีติดไว้ทุกบ้าน ซึ่งอุปกรณ์สำหรับดับเพลิงประกอบไปด้วย ถังดับเพลิงชนิดต่าง ๆ ผ้าห่มกันไฟและหน้ากากหนีไฟที่ไว้ใช้ในการหนีอพยพออกจากบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้คุณและครอบครัวสามารถป้องกันความร้อนที่เกิดจากเพลิงไหม้ รวมถึงควันพิษที่เกิดจากการเผาไหม้ได้เป็นอย่างดี

  • ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นอาจจะไม่ได้ช่วยป้องกันการเกิดเหตุไฟไหม้ภายในบ้าน แต่จะช่วยลดความเสียหายและอาการเจ็บป่วยจากเหตุเพลิงไหม้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อคนภายในบ้านหลบหนีจากอัคคีภัยได้แล้ว สิ่งสำคัญถัดไป คือการปฐมพยาบาลแผลไฟไหม้อย่างถูกวิธี เพื่อทุเลาอาการบาดเจ็บและแผลติดเชื้อ ดังนั้นชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ประกอบไปอุปกรณ์ทำความสะอาดแผล รวมถึงอุปกรณ์ที่ช่วยในการป้องกันแผลไฟไหม้ไม่ให้สัมผัสกับฝุ่นควันจากอุบัติเหตุ จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรมีติดไว้ทุกบ้าน

ทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านควรมีติดไว้เพื่อป้องกันเหตุอัคคีภัยที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านหรือผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำและคำปรึกษาในการรับสร้างบ้านให้มีความปลอดภัยพร้อมรับมืออุบัติเหตุได้ทุกสถานการณ์ Conventure บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำแห่งประเทศไทยยินดีให้บริการ ที่นี่เรามีทีมวิศวกรและสถาปนิกมืออาชีพมากประสบการณ์ที่สามารถออกแบบแปลนบ้านของคุณให้มีความปลอดภัย มีโครงสร้างแข็งแรง และให้คำแนะนำในการวางระบบป้องกันเหตุอัคคีภัยได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ภายในบ้าน ช่วยให้คุณและครอบครัวสามารถพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างไร้กังวล