Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

28 SEP
5 อุปกรณ์อัจฉริยะสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็น Smart Home

5 อุปกรณ์อัจฉริยะสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็น Smart Home 

 

 

    อุปกรณ์อัจฉริยะหรืออุปกรณ์ Smart Home คือ อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกภายในบ้าน ที่ช่วยให้เราสั่งงานอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้านได้แม้เราจะไม่อยู่ในบ้าน และยังทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น อย่างเช่น การสั่งงานผ่าน Wifi บนสมาร์ตโฟนของเรา เป็นต้น นอกจากนี้ยังหมายถึงอุปกรณ์ที่สามารถทำงานอัตโนมัติได้ด้วยการตรวจจับเซนเซอร์อีกด้วย

    สำหรับอุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการจะเปลี่ยนบ้านให้เป็น Smart Home ที่แท้จริง ก็คือ Smartphone ของเราและ Wifi ภายในบ้านนั่นเอง แต่เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนแทบจะมีติดตัวและติดบ้านกันอยู่แล้ว ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำหลังจากนี้คือ การซื้ออุปกรณ์ควบคุมอัจฉริยะอื่น ๆ และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อสั่งการนั่นเอง ดังนั้นวันนี้ Conventure บริษัทผู้ให้บริการรับสร้างบ้านในกรุงเทพฯ และปริมณฑลจะขอแนะนำ 5 อุปกรณ์สำหรับทำบ้านเป็น Smart Home ที่ทุกบ้านควรมีติดบ้านไว้

 

5 อุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับ Smart Home 

 

 1. สวิตช์ไฟอัจฉริยะ
  เป็นอุปกรณ์ Smart Home ที่มีออกมาให้เห็นจากหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายแบรนด์ เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสั่งการเปิด-ปิดไฟในบ้านได้ตามใจชอบ เพราะหลายครั้งที่เราออกจากบ้านไปแล้วและมักเกิดความกังวลว่าเรานั้นลืมปิดสวิตช์ไฟหรือไม่ แต่ถ้าหากสวิตช์ไฟที่ใช้เป็นสวิตช์ไฟอัจฉริยะ จะทำให้เราสามารถเช็กได้ว่าเราได้ทำการปิดสวิตช์ไฟเรียบร้อยแล้วหรือยัง และถึงแม้ว่าจะเดินทางไกลไปไหนต่อไหน ก็สั่งการปิดไฟได้ง่ายบนสมาร์ตโฟนของคุณเอง

  สำหรับบางรุ่นเองก็มีการออกแบบมาให้สั่งการด้วยเสียงได้ ทำให้แม้แต่คุณอยู่ภายในบ้านเองก็ไม่ต้องเดินไปเพื่อเปิดปิดสวิตช์ไฟให้เสียเวลา ซึ่งตอบโจทย์ในหลายกรณี ยกตัวอย่างเช่น ผู้สูงอายุที่การลุกขึ้นไปเปิดปิดสวิตช์ไฟในความมืดอาจทำให้พวกท่านเกิดอุบัติเหตุได้ หรือในบางครั้งคุณอาจกำลังทำอาหารทำให้มือสกปรก การสั่งการด้วยเสียงจะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการทำอาหารในการเดินไปเปิดสวิตช์ไฟอีกต่อไป

 2. Digital Door Lock
  ประตูล็อกอัตโนมัติที่ตอบโจทย์สำหรับคนขี้ลืมเช่นเดียวกับการปิดสวิตช์ไฟ หลายครั้งที่เรามักตั้งคำถามหลังออกจากบ้านไปแล้วว่าได้ปิดและล็อกประตูอย่างดีแล้วหรือยัง จนในบางครั้งก็เป็นกังวลจนไม่เป็นการเป็นงาน อยากกลับบ้านไปเช็กใจจะขาดว่าได้ทำการปิดล็อกประตูบ้านเรียบร้อยแล้วหรือไม่ แต่ในปัจจุบันสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการติดตั้ง Digital Door Lock เพราะตัวอุปกรณ์จะทำหน้าที่ล็อกทันทีที่คุณปิดประตู นอกจากนี้ยังช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับบางรุ่นที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ ทำให้คุณไม่ต้องลำบากพกกุญแจและกังวลว่าจะทำกุญแจหายจนเข้าบ้านไม่ได้อีกต่อไป

 3. เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ
  งานทำความสะอาดบ้านในปัจจุบันนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากและอีกต่อไปเพียงแค่คุณหันมาใช้งานเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ จากการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่ต้องออกไปทำงานเช้าตรู่เพื่อหนีรถติด และกลับบ้านดึกดื่นหลังจากทำงานหนัก ทำให้ไม่เหลือเวลาและพลังงานพอที่จะใช้กวาดบ้าน ถูบ้าน ทำให้หลายคนต้องบ้านสกปรกเต็มไปด้วยฝุ่นไปโดยปริยาย

  แต่การทำงานของเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะนั้นสามารถสั่งการทำงานได้ผ่านมือถือ แม้ว่าคุณจะไม่อยู่บ้าน นอกจากนี้ตัวเครื่องดูดฝุ่นยังมีเซนเซอร์อัจฉริยะที่ช่วยตรวจกับสิ่งกีดขวางทำให้ตัวเครื่องสามารถซอกซอนเข้าไปในทุกซอกทุกมุมเพื่อทำความสะอาดได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ในเครื่องบางรุ่นยังสามารถบันทึกเส้นทางระหว่างการทำงานของเครื่องดูดฝุ่น ทำให้คุณสามารถกลับมาตรวจเช็กได้ว่าบริเวณที่มีการทำความสะอาดไปนั้นมีความสะอาดเรียบร้อยมากเพียงใด

 4. Smart Air Conditioner
  ในบางครั้งเราอยากที่กลับบ้านมาเจอกับอากาศเย็น ๆ เพื่อพักผ่อนจากการทำงานหนัก แต่กว่าจะกลับบ้านมาเปิดแอร์และรอให้ความเย็นเข้าปกคลุมทุกพื้นที่ในห้องหรือในบ้านก็ใช้เวลาพอสมควร จึงได้มีการพัฒนาเครื่องปรับอากาศให้มีการสั่งงานล่วงหน้าผ่านสมาร์ตโฟนได้แม้อยู่นอกบ้าน นอกจากนี้ในเครื่องปรับอากาศบางรุ่นยังมีการพัฒนาเพื่อใส่เซนเซอร์ให้ตรวจจับความร้อนจากตัวคนและทำการเป่าแอร์เพื่อให้เย็นอย่างถูกจุดอีกด้วย

 5. กล้องวงจรปิด
  เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่ต้องมีติดไว้แทบทุกบ้านเลยทีเดียว โดยกล้องวงจรปิดในปัจจุบันก็ไม่ได้ติดตั้งยากเหมือนสมัยก่อน เพียงแค่เชื่อมต่อเข้ากับไวไฟที่บ้านคุณก็จะสามารถรับรู้ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นภายในบ้านผ่านแอปพลิเคชันของกล้องวงจรปิด ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมีผู้สูงอายุ เด็กเล็ก หรือสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้านก็สามารถมองเห็นกิจกรรมของพวกเขาได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงในกล้องวงจรปิดบางรุ่นยังสามารถพูดคุยกันแบบ 2-Way-Communication ผ่านไมค์และลำโพงของตัวกล้องได้เลย

 

สร้างบ้านในฝันได้ดั่งใจด้วยบริการรับสร้างบ้านจากคอนเวนเจอร์ 

 

    หากคุณอยากมี Smart Home เป็นของตัวเองอย่าลืมคิดถึงบริการรับสร้างบ้านจาก คอนเวนเจอร์ ที่พร้อมรองรับทุกความต้องการในเรื่องบ้านของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยากมีบ้านที่ดูสวยงาม ดูเรียบหรู หรือดูอบอุ่น เพราะบริการรับสร้างบ้านของเรามีบ้านให้เลือกมากกว่า 80 แบบ รวมถึงการให้บริการออกแบบและก่อสร้างโดยสถาปนิกและวิศวกรที่เชี่ยวชาญ ที่พร้อมรับฟังทุกปัญหาและความต้องการของคุณ หากสนใจสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่

 

เบอร์โทร: 02-046-0300-3

Line: @conventure

ที่อยู่: สำนักงานใหญ่เสรีไทย 78/40-41 ซ.เสรีไทย 31 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพ 10240