Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

21 FEB
ห้องเก็บเสียงเพื่อความสุขของคนในครอบครัว แบบไม่รบกวนเพื่อนบ้าน

ห้องเก็บเสียงเพื่อความสุขของคนในครอบครัว แบบไม่รบกวนเพื่อนบ้าน

 

 

ห้องเก็บเสียงคือสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการรับสร้างบ้านจะได้รับมอบหมายให้เพิ่มฟังก์ชันนี้เข้ามาในบ้านยุคใหม่ด้วย เนื่องจากกระแสการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ผู้อยู่อาศัยหลายคนต้องการความเงียบสงบ ไปพร้อม ๆ กับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในบ้านได้ โดยที่ไม่มีเรื่องของเสียงเข้ามารบกวน ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากภายในบ้านออกไปรบกวนเพื่อนบ้าน หรือเสียงจากเพื่อนบ้านเล็ดลอดเข้ามาในบ้าน ซึ่งการสร้างห้องเก็บเสียงไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณรู้เรื่องของเสียงดีพอ

 

รับสร้างบ้านให้มีห้องเก็บเสียง ไม่ใช่เรื่องยาก แค่รู้จักที่มาของเสียง

 

บริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์จะทราบดีว่า การสร้างห้องเก็บเสียงไม่ใช่เรื่องยากหากรู้เรื่องที่มาของเสียงดีพอ ยิ่งในยุคปัจจุบันที่มีนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อการป้องกันเสียงรบกวน ยิ่งเป็นเรื่องง่ายสำหรับการสร้างห้องนี้ภายในบ้าน โดยหลักการสำหรับการเก็บและป้องกันเสียงมีดังต่อไปนี้

  • เข้าใจแหล่งที่มาของเสียง

อันดับแรกคือคุณต้องทราบก่อนว่า เสียงรบกวนสามารถทะลุจากนอกบ้านเข้าสู่ในตัวบ้านได้ และในขณะเดียวกัน เสียงของเราภายในบ้านก็สามารถทะลุไปสู่เพื่อนบ้านได้เช่นกัน ด้วยหลักทางวิทยาศาสตร์คือ เสียงสามารถเดินทางผ่านตัวกลางได้ทั้งการพุ่งผ่านอากาศ การทะลุของแข็ง และการผ่านของเหลว ดังนั้นไม่ว่าโครงสร้างบ้านจะทำจากวัสดุอะไร เสียงย่อมทะลุผ่านเข้ามาได้ โดยเฉพาะบ้านที่มีรอยร้าว ยิ่งเปิดโอกาสให้เกิดเสียงรบกวนได้ทั้งจากภายในและภายนอก 

ดังนั้นเมื่อเราเข้าใจที่มาของเสียงแล้ว การสร้างห้องเก็บเสียงจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย เพียงเลือกวัสดุที่มีความหนาแน่น และมีคุณสมบัติในการป้องกันเสียง ซึ่งในปัจจุบันมีผนังสำเร็จรูปสำหรับดูดซับเสียงให้เลือกมากมาย เพื่อเข้ามาติดตั้งภายในห้องที่ต้องการเก็บเสียง โดยก่อนการติดตั้งควรทำการซ่อมแซมรอยร้าวตามผนัง และซ่อมระบบล็อกประตู-หน้าต่างให้มีความแน่นหนาก่อน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงให้มากขึ้น  

  • เข้าใจความหมายของห้องเก็บเสียง

การสร้างห้องเก็บเสียงบริษัทรับสร้างบ้านจะทำการแนะนำให้คุณได้เข้าใจก่อนว่า ห้องเก็บเสียงที่แท้จริงแล้วสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร หลายคนต้องการห้องเก็บเสียงเพราะไม่ต้องการให้เสียงจากภายนอกเข้ามารบกวนภายในบ้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ถูกต้องแต่ไม่ทั้งหมด เพราะการสร้างห้องเก็บเสียงเรามีความต้องการให้เสียงของเราไม่ดังออกไปรบกวนเพื่อนบ้านด้วย และการใช้งานห้องเก็บเสียง เราไม่ต้องการเพียงความเงียบสงบ เราต้องการทำกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ ภายในห้องได้ เช่น การดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม และจัดปาร์ตี้ เป็นต้น 

ดังนั้นห้องเก็บเสียงที่ถูกต้องจึงไม่ใช่เพียงป้องกันเสียงรบกวนเท่านั้น แต่ต้องควบคุมการสะท้อน และลดความก้องของเสียงภายในห้องได้ดีด้วย ซึ่งคุณอาจจะทำได้เองด้วยการติดตั้งผนังเพิ่ม หรือการนำชั้นต่าง ๆ ไปวางชิดติดผนัง แต่ทางที่ดีและใช้ได้ผลยั่งยืนมากที่สุดคือปรึกษาบริษัทรับสร้างบ้านให้ช่วยจัดการเรื่องนี้ให้อย่างถูกต้อง 

การสร้างห้องเก็บเสียงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็เป็นเรื่องที่ต้องปรึกษากับบริษัทที่มีประสบการณ์ด้านการรับสร้างบ้าน เพราะเสียงเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน หากเราไม่เข้าใจถึงที่มาของเสียงดีพอ โอกาสที่เราจะสร้างห้องเก็บเสียงแล้วใช้ไม่ได้ผลจริงมีอยู่สูง รวมไปถึงความไม่ชำนาญในการเลือกวัสดุบุผนัง ดังนั้นปรึกษาและขอรับบริการจากผู้เชี่ยวชาญ คือคำตอบที่ตรงกับโจทย์และให้ผลดีมากที่สุด