Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

21 FEB
รู้จักหรือยัง Maximal Style สไตล์มาแรงแห่งปี 2023 

รู้จักหรือยัง Maximal Style สไตล์มาแรงแห่งปี 2023 

 

 

Maximal Style เป็นรูปแบบบ้านที่บริษัทรับสร้างบ้านกำลังจับตาและให้ความสนใจ เนื่องจากเป็นกระแสที่กำลังจะกลับมาในปี 2023 นั่นหมายความว่า Maximal Style เคยเกิดขึ้นมาก่อนและจางหายไปด้วยการมาถึงของ Minimal Style แต่หลังจากที่เราต้องอยู่ภายใต้ภาวะที่ต้องเก็บตัวในบ้านเป็นเวลานาน ปี 2023 นี้จึงเป็นปีแห่งการปลดปล่อยทางอารมณ์ ด้วยการตกแต่งบ้านให้มีความสุนทรีย์ และเต็มไปด้วยความหลงใหล เพื่อให้ชีวิตมีสีสันที่กระตุ้นให้เกิดความกระปรี้กระเปร่า ดังนั้นจึงถึงเวลาแล้วที่ Maximal Style จะกลับมาอีกครั้ง

 

บริษัทรับสร้างบ้านแนะนำ Maximal Style เพื่อความสุนทรีย์ในการอยู่อาศัย

 

เหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญในการรับสร้างบ้านแนะนำให้ Maximal Style คือสไตล์แห่งปี 2023 เพราะจะช่วยกระตุ้นให้คุณรู้สึกสนุกในการแต่งบ้าน ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา และกระตุ้นให้เกิดความสุนทรีย์ในการอยู่อาศัย ด้วยรูปแบบที่คุณสามารถใส่ทุกอย่างที่คุณหลงใหลในชีวิตเข้าไปในบ้านได้อย่างไร้ขีดจำกัด ทั้งความมีสีสัน ความหรูหรา และความเท่ที่เมื่อนำมาผสมผสานกันแล้วเกิดความลงตัวแบบ More is More หรือ “ยิ่งมากยิ่งดี” หากคุณพร้อมสนุกไปกับบ้านที่คุณรักแล้ว ไปดูหลักการแต่งบ้านสไตล์นี้กันเลย

  • จัดเต็มเรื่องสีสัน

การแต่งบ้านให้สนุกไม่ควรลืมสไตล์ โดยสีที่เลือกใช้คุณสามารถเลือกใช้ได้มากกว่า 3 สี แต่เพื่อความอิ่มเอมในทุกครั้งที่กลับบ้าน ทุกสีที่เลือกควรคุมโทนให้อยู่ในเฉดเดียวกัน เช่น สีเหลือง สีส้ม สีฟ้าอมเขียวเทอร์คอยซ์ สีเขียวเข้ม และสีดำ เป็นต้น 

  • เพิ่มลวดลายให้กับผนัง

หากคุณไม่เก่งเรื่องเฉดสี บริษัทรับสร้างบ้านก็แนะนำให้คุณสนุกกับการเปลี่ยนวอลล์เปเปอร์ได้ โดยคุณสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบลวดลายกราฟิก หรือลวดลายธรรมชาติต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มให้ผนังมีเรื่องราวที่สะท้อนความเป็นตัวคุณ

  • เพิ่มมุมโปรดให้มีความซับซ้อนที่ช่วยกระตุ้นไอเดีย

การแสดงออกถึงเอกลักษณ์ของ Maximal Style คือการเพิ่มความเยอะให้กับบ้าน โดยต้องคำนึงถึงการจัดวางให้มีความเหมาะสม อย่างการเพิ่มงานคอลลาจด้วยภาพศิลปะแบบตัดแปะที่มีความซับซ้อน ในมุมโปรดที่คุณใช้สำหรับพักผ่อนเป็นประจำ จะช่วยลดความน่าเบื่อในชีวิต และช่วยเพิ่มไอเดียในการสร้างสรรค์แนวคิดใหม่ ๆ 

  •  เพิ่มสีทองให้บ้านมีความแวววาว

นอกจากภาพศิลปะ และการตกแต่งผนังด้วยลวดลายและสีสันแล้ว อย่าลืมเพิ่มความแวววาวให้กับบ้านด้วยการเลือกใช้วัสดุตกแต่งสีทอง หรือวัสดุที่มีความแวววาว อย่างกรอบรูปขอบทองสไตล์คลาสสิก, ขาตั้งโคมไฟสีทอง, โค้มไฟระย้าที่มีเพชรเป็นองค์ประกอบ และของตกแต่งที่ทำจากเนื้อสัมฤทธิ์ เป็นต้น 

  • เพิ่มความหรูหราได้อย่างไร้ขีดจำกัด

Maximal Style ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นความเรียบง่าย หรือความเท่ เพราะความหรูหราก็สามารถนำมาผสมผสานให้เกิดเป็นเอกลักษณ์ได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าม่าน การใช้ชุดจานชามที่มีลวดลายต่าง ๆ หรือการเลือกชุดโซฟากำมะหยี่ เป็นต้น

การตกแต่งอย่างไร้ขีดจำกัดของ Maximal Style กลายเป็นจุดเด่นที่บริษัทรับสร้างบ้านเล็งเห็นว่าเหมาะสำหรับยุคนี้ เปรียบเสมือนการได้เฉลิมฉลองหลังจากที่เราถูกกักตัวอยู่ภายในบ้านหลังเดิมเป็นเวลานาน ปีนี้จึงเป็นปีที่ทุกคนจะมีความสนุกในการใช้ชีวิต และออกจากกรอบของการอยู่อาศัยรูปแบบเดิม มาสู่การอยู่อาศัยที่เต็มไปด้วยสีสัน ความหลงใหล และแรงบันดาลใจ แต่สิ่งสำคัญอย่าลืมว่าตกแต่งบ้านอย่างสนุกแล้วต้องใส่สไตล์ให้กับบ้านด้วย