Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

31 MAR
วัสดุตกแต่งผนังภายในบ้านทางเลือก ทั้งสวยและราคาประหยัด

วัสดุตกแต่งผนังภายในบ้านทางเลือก ทั้งสวยและราคาประหยัด

 

 

การตกแต่งผนังบ้าน เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการตกแต่งที่จะทำให้บ้านของคุณนั้นดูกว้างขึ้น สวยขึ้น มีความหรูหราและมีเอกลักษณ์ในสไตล์ของตนเองมากขึ้น ซึ่งการตกแต่งผนังบ้านในอดีตมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทาสี การติดวอลเปเปอร์ การติดวอลเปเปอร์ 3D การเพ้นท์ลวดลายต่าง ๆ แต่ในปัจจุบันนี้มีการตกแต่งผนังอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมาก นั่นก็คือการตกแต่งด้วย “WALL PANELS” หรือผนังตกแต่งบ้านภายในบิ้วท์อินสำเร็จรูป ซึ่งคุณสมบัติของผนังประเภทนี้มีอะไรบ้างและจะช่วยยกระดับภายในบ้านของคุณให้มีความสวยงามตรงใจได้อย่างไรมาดูกัน

 

WALL PANELS” ผนังตกแต่งบ้านภายในบิ้วอินสำเร็จรูป คืออะไร 

 

ผนังตกแต่งบ้าน จัดเป็นวัสดุบุผนังภายในประเภทหนึ่ง โดยทั่วไปทำจากไม้, โลหะ พีวีซี หรือวัสดุอื่น ๆ เป็นแผงพนังสำเร็จรูปที่ออกแบบมาเพื่อติดตั้งกับผนังห้อง สร้างพื้นผิวที่สวยงาม สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วไม่เสียเวลา และช่วยปรับลุคให้กับห้อง หรือพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน ภายในระยะเวลาอันสั้น

 

แผ่นผนังตกแต่งบ้านสามารถใช้ปิดผนังทั้งหมด หรือปิดเพียงบางส่วนได้ ขึ้นอยู่กับการดีไซน์ โดยมีขนาด, สไตล์ และพื้นผิวที่หลากหลาย แผ่นผนังบางประเภทได้รับการออกแบบให้เลียนแบบรูปลักษณ์ของวัสดุแบบดั้งเดิม เช่น ไม้หรือหิน แต่ในปัจจุบันนี้ก็มีการดีไซน์ออกมาให้มีความทันสมัย และตอบโจทย์กับผู้ที่ชอบดีไซน์บ้านในสไตล์ยุคใหม่มากขึ้น

 

ประโยชน์ของผนังตกแต่งบ้านภายในบิ้วอินสำเร็จรูป

 

การใช้แผ่นผนังสำเร็จรูปมีประโยชน์มากมาย จึงทำให้เป็นหนึ่งในวิธีการตกแต่งพนังที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนี้ โดยมีทั้งความทนทาน ติดตั้งง่าย และความสามารถในการเป็นฉนวนให้กับห้อง นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ประหยัดต้นทุนในการตกแต่งภายในห้อง เนื่องจากสามารถติดตั้งบนผนังที่มีอยู่ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องปรับปรุงพนังใหม่ทั้งหมด นอกจากจากนิยมนำไปใช้ในการสร้างกับบ้านใหม่แล้ว ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นหนึ่งในวิธีที่รีโนเวทบ้านเก่าหรือห้องเก่า ๆ ให้กลายเป็นห้องใหม่ที่มีความสวยงามได้อย่างรวดเร็ว

 

ทำความรู้จักกับผนังตกแต่งบ้านภายในบิ้วอินสำเร็จรูป ประเภทต่าง ๆ

 

มีแผ่นผนังสำเร็จรูปหลายประเภทให้เลือก ซึ่งการดีไซน์ในแต่ละรูปแบบนั้นก็มอบบรรยากาศให้กับห้อง หรือการตกแต่งได้แตกต่างกันไป ซึ่งเราจะมาแนะนำประเภทของผนังตกแต่งบ้านสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมกัน

  • แผ่นไม้ : จัดเป็นผนังสำเร็จรูปประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมีให้เลือกหลายแบบ มีพื้นผิวและสไตล์ ที่แตกต่างกันไป นิยมนำไปตกแต่งห้องที่ต้องการบรรยากาศอบอุ่น
  • แผงโลหะ : จะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ทันสมัย ให้กับห้องที่นำไปติดตั้งได้ โดยทั่วไปทำจากอะลูมิเนียม เหล็ก หรือทองแดง และมีผิวเคลือบหลายแบบ เช่น ขัดเงาหรือขัดเงา
  • แผง PVC : มีข้อดีที่เด่นชัดที่สุดก็คือแผง PVC มีน้ำหนักเบาและทนทาน ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับห้องน้ำและห้องครัว โดยทั่วไปจะกันความชื้นและทำความสะอาดง่าย
  • แผงหนัง : ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องได้ โดยทั่วไปจะทำจากหนังคุณภาพสูงและมีสีและพื้นผิวที่หลากหลาย ทำให้มีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าผนังแบบอื่น ๆ
  • แผง 3 มิติ : ช่วยเพิ่มความลึกให้กับห้อง มีรูปทรงและขนาดที่หลากหลายและสามารถทำจากวัสดุได้หลากหลาย เช่น ยิปซั่มหรือพลาสติก

 

และนี่ก็คือวัสดุตกแต่งภายในผนังภายในบ้านทางเลือกของคนยุคใหม่ ที่มีดีกว่าการติดตั้งหรือตกแต่งผนังในแบบยุคเก่า เพราะว่าช่วยประหยัดเวลามากกว่า มีราคาถูกกว่า ติดตั้งง่าย มีความแข็งแรงทนทาน ช่วยย่นระยะเวลาในการตกแต่งในการสร้างบ้าน มีตัวเลือกให้เลือกหลากหลาย สามารถดีไซน์ได้เลยว่าจะตกแต่งผนังทั้งหมด หรือจะตกแต่งเพียงแค่บางส่วนเพื่อสร้างลูกเล่นให้กับบรรยากาศของแต่ละห้อง ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมวัสดุตกแต่งภายในผนังบ้านยุคใหม่อย่าง WALL PANELS จึงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

 

Conventure บริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ยินดีเนรมิตบ้านสวยในฝันของคุณให้เป็นจริง ออกแบบบ้านสวยทั้งภายนอกและภายใน แนะนำเสนอการตกแต่งอย่างมีระดับ และมีความแข็งแรงทนทาน ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ทันสมัย ราคาย่อมเยาว์ อยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข