Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

09 JUN
ฮวงจุ้ยการสร้างบ้านเพื่อความรักและความสัมพันธ์

ฮวงจุ้ยการสร้างบ้านเพื่อความรักและความสัมพันธ์

 

 

ในโลกของความรักและความสัมพันธ์ หลาย ๆ คู่ก็อยากมีรักที่ยั่งยืนและชีวิตคู่ราบรื่น แต่หลาย ๆ คู่ก็คงพบปัญหาเดียวกันว่ามันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ดังนั้น เราจะพาไปสำรวจวิธีการรวมฮวงจุ้ย ศิลปะโบราณจากจีน เข้ากับกระบวนการสร้างบ้าน เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมความรักให้โรแมนติกและหล่อเลี้ยงความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

 1. การเลือกทำเลมงคล
  ตำแหน่งบ้านของคุณมีบทบาทสำคัญในโลกของวงการฮวงจุ้ยอย่างมาก การเลือกทำเลที่มีการไหลเวียนของพลังงานที่ดีและสภาพแวดล้อมที่เป็นบวกเป็นสิ่งจำเป็น อีกทั้งยังต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น ภูมิทัศน์ธรรมชาติ ความใกล้ชิดกับแหล่งน้ำ และพลังงานโดยรวมของพื้นที่ เพราะทำเลที่ดีเป็นรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการสร้างพื้นที่อยู่อาศัยที่กลมเกลียวกัน

 2. การออกแบบผังชั้น
  การออกแบบแผนผังชั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้าม การออกแบบผังชั้นต้องตั้งเป้าไปที่เค้าโครงที่ช่วยให้การไหลเวียนของพลังงานนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นทั่วทั้งบ้าน ต้องสร้างพื้นที่เปิดโล่งและน่าอยู่ มีแสงธรรมชาติเพียงพอและการระบายอากาศที่ดี หลีกเลี่ยงพื้นที่แคบที่อาจกีดขวางการไหลเวียนของพลังงาน อีกทั้งต้องใส่ใจกับการจัดวางห้องที่รองรับความเป็นส่วนตัวและประโยชน์ใช้สอยอีกด้วย

 3. หลักฮวงจุ้ยตำแหน่งหัวมังกร  (Commanding Position)
  ในทางฮวงจุ้ย ตำแหน่งหัวมังกร หมายถึงตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์และห้องที่สำคัญ การวางตำแหน่งห้องนอนใหญ่ ห้องนั่งเล่น และพื้นที่รับประทานอาหารให้อยู่ในตำแหน่งหัวมังกร ช่วยให้ผู้พักอาศัยมองเห็นทางเข้าได้ชัดเจน การจัดแบบนี้จะช่วยเสริมพลังแห่งความรัก ความเคารพ และความสามัคคีภายในครัวเรือน

 4. ปรับสมดุลพลังงานหยินและหยาง
  การนำพลังหยินและหยางวางไว้ทั่วทั้งบ้านจะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่สมดุลและสนับสนุนในเรื่องความรักและความสัมพันธ์ การผสมผสานระหว่าง ธาตุที่นุ่มนวลและลื่นไหล (หยิน) กับธาตุที่แข็งแกร่งและกระฉับกระเฉง (หยาง) จะสะท้อนถึงการบาลานซ์ที่ลงตัวของคุณและคู่ของคุณ

 5. ปรับปรุงห้องนอน
  ห้องนอนเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับความรักและความใกล้ชิดของคู่รัก เพราะฉะนั้น ควรออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ที่กลมเกลียว ต้องจัดตำแหน่งเตียงให้อยู่ในตำแหน่งหัวมังกร เพราะตำแหน่งหัวเตียงที่แข็งแรงจะเสริมความมั่นคง ควรเลือกใช้สีที่ผ่อนคลาย ผ้าปูที่นอนที่นุ่มสบาย และแสงไฟที่นุ่มนวลเพื่อสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบและน่าดึงดูดใจในห้องนอน อีกทั้งยังควรลดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และสร้างสภาพแวดล้อมที่ปราศจากความยุ่งเหยิงเพื่อส่งเสริมการนอนหลับพักผ่อนที่เต็มอิ่มและส่งเสริมการเชื่อมต่อทางอารมณ์

 6. การสร้างพื้นที่กลางแจ้งที่กลมเกลียวกัน
  พื้นที่กลางแจ้งรอบ ๆ บ้านสามารถส่งผลต่อพลังงานโดยรวมของฮวงจุ้ยได้อีกด้วย ดังนั้น ควรออกแบบพื้นที่กลางแจ้งที่ส่งเสริมการผ่อนคลาย และการเชื่อมต่อกับพลังงานบวก เพื่อส่งเสริมความรักและความสัมพันธ์ของคุณ สวน พื้นที่นั่งเล่น หรือแหล่งน้ำ ควรออกแบบเพื่อเชิญชวนให้เกิดพลังบวกและความรู้สึกที่เงียบสงบ เพราะฉะนั้น ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นที่กลางแจ้งของเราได้รับการบำรุงอย่างเหมาะสมหรือไม่ เพื่อป้องกันความเมื่อยล้าจากพลังงานด้านลบและส่งเสริมการไหลเวียนของพลังงานที่สดใส

ด้วยการรวมหลักฮวงจุ้ยเข้ากับกระบวนการสร้างบ้าน คุณจะสามารถสร้างบ้านที่สนับสนุนความรักและส่งเสริมความสัมพันธ์ที่กลมเกลียวกันได้ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาบริษัทสร้างบ้านที่จะช่วยคุณสร้างบ้านในอุดมคติ ที่ดี มีคุณภาพ และเชื่อถือได้เราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 30 ปี มีความตั้งใจ และมุ่งมั่น ที่จะดำเนินธุรกิจเป็นบริษัทสร้างบ้านที่มีประสิทธิภาพในราคาย่อมเยา เพื่อให้คุณมีความสุขกับบ้านที่ตอบโจทย์ในราคาที่คุ้มค่า เราพร้อมให้คำปรึกษาทุกเรื่องเกี่ยวกับบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบบ้าน สร้างบ้าน รวมไปถึงการตกแต่งภายใน หรือสวนภายนอกต่าง ๆ เราพร้อมสร้างบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณ