Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

20 NOV
สีของบ้าน-ช่วยให้บ้านดูน่าอยู่มากขึ้น

สีของบ้าน-ช่วยให้บ้านดูน่าอยู่มากขึ้น

 

          บ้านคือสถานที่ที่เราเอาไว้พักอาศัย พักผ่อนหย่อนใจ เป็นที่ที่มีไว้ให้เรากลับมาหลังจากเผชิญเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมายมาทั้งวันจากข้างนอก ดังนั้นบ้านที่น่าอยู่จึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง แล้วอะไรบ้างที่ทำให้บ้านของเรานั้นน่าอยู่กัน วันนี้เราก็มีคำตอบมาให้ทุกคน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูด้วยกันเลย

          บ้านที่น่าอยู่นั้นมีหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ รูปทรง การวางพื้นที่ หรือกระทั่งการจัดแต่งเฟอร์นิเจอร์ แต่ที่เราจะนำมาเสนอวันนี้ก็คือเรื่องของสีนั่นเอง โดยเฉพาะสีที่ทานอกบ้าน
          สีของบ้านนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเรื่องหนึ่ง เพราะไม่ว่าใครที่ผ่านไปมาก็ต้องสังเกตเห็นสีบ้านก่อนเป็นสิ่งแรก สีทาบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างความประทับใจแรกให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี และแน่นอนสีที่ทำให้เราประทับใจหรือชื่นชอบนั้นย่อมทำให้เราอยากจะอยู่อาศัยหรืออยากเป็นเจ้าของ นอกจากนี้สีของบ้านก็ยังเป็นสิ่งที่ช่วยบ่งบอกถึงรสนิยม และความชอบของผู้พักอาศัยได้อีกด้วย แล้วสีแบบไหน ให้ความรู้สึกแบบใด เราก็มีตัวอย่างมาแนะนำเช่นกัน จะมีสีอะไรบ้างนั้น ดูไปพร้อมกันเลย

          “สีแดงสด” บ้านสีแดงสดนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่เบื่อสีโทนอ่อน ๆ ที่พบได้ทั่วไป และต้องการบ้านที่เด่นสะดุดตา พร้อมด้วยบรรยากาศที่สดชื่น ร่าเริง สนุกสนาน ไม่เงียบเหงาน่าเบื่อ

          “สีส้มอิฐ” เป็นสีบ้านที่เข้ากันได้ดีกับบ้านสไตล์บ้านดิน และสวนรอบ ๆ ช่วยให้ความรู้สึกที่อบอุ่น และดูกลมกลืนกับไปสิ่งแวดล้อม และจะยิ่งมีเสน่ห์น่าอยู่มากขึ้นเมื่อเข้าคู่กับผนังบ้านบางส่วนที่กรุด้วยหิน

          “สีน้ำตาลอ่อน” เป็นสีที่ให้ความรู้สึกที่มั่นคง ปลอดภัย อบอุ่นผ่อนคลาย และยังให้ความรู้สึกที่เข้ากันได้ดีธรรมชาติอีกด้วย

          “สีเหลือง” ด้วยสีเหลืองอร่ามดังพระอาทิตย์ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านที่โดดเด่น และร้อนแรง เป็นสีที่เข้ากันได้ดีเป็นอย่างมากกับบ้านสไตล์คันทรี่ชนบท

          “สีโอลด์โรส” แม้ว่าหลายคนจะนึกภาพบ้านที่มีสีโอลด์โรสว่าดูเก่า หรือล้าสมัยไปบ้าง แต่ก็ด้วยความที่ดูเก่านี้เองที่มีเสน่ห์ไปอีกแบบ จึงเหมาะกับใครหลายคนที่เบื่อสีบ้านแบบเดิม ๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปสมัยนี้

          “ดำสลับขาว” ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สีเดียว หรือกลมกลืนกันทั้งหมดไปซะทุกครั้ง อย่างเช่นสีดำสลับกับขาวนี้ ด้วยสีที่ตัดกันจะช่วยทำให้บ้านนั้นดูโดดเด่น และดูมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นมาได้เป็นอย่างมาก

          “สีเขียวตุ่น” ด้วยสีเขียวที่มีสีเทาเจืออยู่จะช่วยให้บ้านดูสบายตา และเป็นธรรมชาติ ชวนให้อยากจะพักผ่อนอยู่ในสวน แล้วเพลิดเพลินไปกับการมองดูบ้านหลังสวยไปเรื่อย ๆ และถ้ายิ่งจับคู่กับสีอื่นก็จะช่วยให้ดูสดใสขึ้นมาได้อีก

          “สีครีมอ่อน” แม้จะดูธรรมดาและล้าสมัยไปแล้วเหมือนกัน แต่ด้วยความธรรมดา และไม่หวือหวาเกินไปนี้เอง ถ้าเราประยุกต์ให้เข้ากับแบบบ้านสักหน่อย ก็จะช่วยให้บ้านดูเสน่ห์ขึ้นมาได้ เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบบ้านที่มีเสน่ห์แบบไม่โดดเด่น หรือหวือหวามากเกินไป

          แต่ถ้าหากว่าที่แนะนำไปแล้วคุณยังไม่รู้ว่าจะใช้สีแบบไหน หรือชอบแบบใดกันแน่ เราก็ขอแนะนำบริษัทสร้างบ้าน คอนเวนเจอร์ ที่จะสามารถช่วยให้คุณค้นหาคำตอบได้แน่นอน ด้วยหลักการทำงาน “รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม ” และด้วยทีมงานที่มากด้วยคุณภาพและประสบการณ์คอยบริการรับสร้างบ้าน คุณจึงมั่นใจได้ในทุกรายละเอียด นอกจากนี้ ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 จากประเทศอังกฤษอีกด้วย