Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

17 APR
10 เหตุผลทำไมควรมีกระดาษทรายติดบ้านไว้

 

                                              

 

          กระดาษทราย คือ กระดาษที่เคลือบเม็ดทรายผสมกาวไว้ด้านหนึ่ง เพื่อใช้สำหรับขัดสิ่งของให้เรียบเนียน แต่รู้ไหมคะว่านอกจากจะขัดพื้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว กระดาษทรายยังมีคุณสมบัติการใช้งานอื่นซ่อนอยู่อีกเพียบ ฮั่นแน่ ชักสงสัยกันแล้วล่ะสิว่าของใช้ในบ้านหน้าตาธรรมดา ๆ อย่างนี้ จะมีประโยชน์อะไร ช่วยทำอะไรได้บ้าง และวิธีการใช้งานเป็นแบบไหน 

 

  1. ลับคมกรรไกร

          เมื่อไรก็ตามที่กรรไกรทื่อหรือมีคราบเหนียวติด ให้ใช้กรรไกรตัดกระดาษทรายไปเรื่อย ๆ เหมือนกับตัดกระดาษปกติ เท่านี้ทรายบนกระดาษก็จะช่วยลับมีดของกรรไกรให้คมขึ้น พร้อมทั้งกำจัดคราบสกปรกไปในตัว

 

  1. เปิดฝาขวดโหล

          ขอแนะนำให้คุณผู้หญิงทั้งหลายเก็บกระดาษทรายติดไว้ในห้องครัว เพราะเมื่อไรก็ตามที่เปิดฝาขวดแน่น ๆ ไม่ออก บิดซ้าย-บิดขวาฝาก็ไม่ขยับ สารพัดกลยุทธ์ที่งัดมาใช้ก็ยังไม่ได้ผล เพียงแค่คว่ำหน้าหยาบของกระดาษทรายประกบลงไปกับฝา แล้วออกแรงบิดเล็กน้อย ความหยาบของทรายก็จะช่วยให้เราเปิดฝาขวดต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น 

 

  1. ขัดเขียงไม้เก่า

          เขียงที่ผ่านการใช้งานมานาน ๆ จนหน้าเขียงเป็นรอยขีดข่วนและแอบมีคราบสกปรกที่ล้างน้ำไม่ออกติดอยู่ ให้นำกระดาษทรายมาขัด ๆ ถู ๆ หน้าเขียงดู ก็ช่วยกำจัดรอยมีดและคราบเศษอาหารให้หายไปได้แล้ว 

  1. กำจัดคราบสนิม

          ถ้าหากอุปกรณ์โลหะหรือเครื่องมือเหล็กของใครสนิมขึ้น ให้รีบไปหากระดาษทรายมาขัดออกอย่างด่วนจี๋ ก่อนที่สนิมจะกินเนื้อโลหะไปมากกว่านี้ แม้จะต้องออกแรงและใช้เวลาสักหน่อย แต่ก็ช่วยกำจัดคราบสนิมได้ดีเลยล่ะ 

 

  1. ทำความสะอาดหนังกลับ

          แม้ว่าหนังกลับจะต้องการการดูแลรักษาเป็นพิเศษ แตกต่างจากหนังสัตว์อื่น ๆ ทั่วไป แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องส่งซักเพื่อทำความสะอาดให้ยุ่งยาก เพราะแค่นำกระดาษทรายมาขัด ๆ บนหนังกลับเบา ๆ ก็สามารถช่วยกำจัดรอยและคราบออกไปได้เกลี้ยงแล้ว แต่แนะนำให้เบามือหน่อยนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจทำให้หนังกลับเป็นรอยเพิ่มขึ้น 

  1. กำจัดขุยบนเสื้อผ้า

          ส่วนเสื้อผ้าที่เป็นขุยเล็ก ๆ มองไกล ๆ ไม่เห็น แต่จะเอามาใส่ก็กลัวดูไม่ดี ให้นำกระดาษทรายมาขัดเบา ๆ บนเนื้อผ้า ขุยผ้าก็จะค่อย ๆ หลุดออกไป จากเสื้อผ้าที่เก่า ๆ โทรม ๆ ก็จะกลับมาดูดีน่าใส่อีกครั้งแล้วล่ะ 

  1. กันลื่นพื้นรองเท้า

          สำหรับรองเท้าสภาพดีแต่พื้นรองเท้าสึก แอบรู้สึกเสียดายนิด ๆ ที่จะโยนทิ้งเลย แต่อีกใจก็กลัวว่าใส่แล้วจะลื่นล้ม สามารถใช้กระดาษทรายขัดพื้นรองเท้า เพิ่มแรงเสียดทานกันลื่นได้เบื้องต้น แต่ถ้าหากรองเท้าเก่าเสื่อมสภาพแล้วจริง ๆ แนะนำให้เปลี่ยนคู่ใหม่ดีกว่า

  1. ช่วยให้เมล็ดแตกหน่อ

          การปลูกต้นไม้จะเป็นเรื่องง่ายขึ้นแม้ไม่ใช่คนมือเย็น ด้วยการนำกระดาษทรายมาขัดเมล็ดพันธุ์เบา ๆ ก่อนนำไปปลูก ก็จะช่วยให้ต้นอ่อนแตกหน่อออกได้ง่ายขึ้น โตไวโตเร็วได้อย่างใจไม่ต้องรอนาน 

  1. ป้องกันทากกินต้นไม้

          เพียงแค่ปูกระดาษทรายไว้ใต้กระถางต้นไม้หรือวางคลุมรอบ ๆ โคนต้นไม้ กระดาษทรายก็จะทำหน้าที่เหมือนด่านคอยป้องกันไม่ให้เจ้าทาก สัตว์ตัวเล็กขยับช้าที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับคน แต่เป็นอันตรายกับต้นไม้ เข้ามากัดกินแทะเล็มใบของพืชผักที่เราปลูกไว้ได้แล้ว 

  1. ทำความสะอาดคราบร่องยาแนว

          น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำทั่วไปอาจทำความสะอาดคราบดำในร่องยาแนวได้ไม่หมด สามารถกำจัดคราบที่ยังตกค้างออกได้ โดยใช้กระดาษทรายขัดลงไปตามร่องยาแนว แต่ระวังอย่าขัดแรงเกินไปจนกระเบื้องเป็นรอย เสร็จแล้วก็ล้างพื้นด้วยน้ำอีกครั้ง 

 

ขอบคุณข้อมูล : apartmenttherapy และ onegoodthingbyjillee  https://home.kapook.com/view208301.html

 

สอบถามเรื่องสร้างบ้านโทร 020460300 – 3

ID Line : @conventure

Link : https://www.conventure.co.th/contact

 

#คอนเวนเจอร์ #Conventure #รับสร้างบ้านสวย #คุณภาพคุุ้มค่า #ราคายุติธรรม
ด้วยประสบการณ์กว่า 23 ปี 
ผลงานการสร้างบ้านมากกว่า 800 หลัง