Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

25 MAY
เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับบ้านใหม่ของคุณ

เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับบ้านใหม่ของคุณ 

 

การได้ครอบครองเป็นเจ้าของบ้านสวยอาจเป็นหนึ่งในความฝันและความสำเร็จของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านใหม่หลังแรกที่คุณจะต้องใช้ทรัพย์สินลงทุนก้อนโตเพื่อให้บ้านออกมาสมบูรณ์แบบและสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ที่สุด ครั้นเมื่อสร้างบ้านเสร็จแล้วก็ถึงเวลาของการตกแต่งภายใน ประดับประดารอบบริเวณบ้าน และซื้อเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ เข้าบ้านเพื่อเตรียมพร้อมในการเข้าอยู่อาศัย

การตระเวนเข้าออกโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์โดยไม่มีจุดมุ่งหมายอาจทำให้คุณเสียเงินไปกับสิ่งที่ไม่จำเป็นหรือไม่ใช่สไตล์ที่คุณต้องการ ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการวางแผนตกแต่งและเลือกซื้อเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับบ้านใหม่ของคุณ โดยอาจเริ่มจากการหาแรงบันดาลใจว่าคุณต้องการห้องแบบไหนไม่ว่าจะเป็นการค้นหาจากอินเทอร์เน็ต นิตยสารแต่งบ้าน ดูห้องตัวอย่างในโชว์รูม เป็นต้น จากนั้นจึงทำรายการเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องซื้อโดยเรียงตามลำดับตามความสำคัญเพื่อที่จะจัดสรรและคุมงบประมาณที่ตั้งไว้ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับบ้านใหม่ของคุณมีดังนี้

 

  • เครื่องนอนและเตียง 

ฟูก ที่นอน เบาะรองนอน และชุดเครื่องนอนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกที่คุณควรมี เพราะคนเราต้องนอนทุกวัน การนอนบนพื้นอาจไม่สะดวกสบายนัก และยังทำให้ปวดหลัง ปวดเมื่อยตามร่างกายได้ การมีฟูก ที่นอน เบาะรองนอนรองรับสรีระจะช่วยให้คุณสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ร่างกายแข็งแรง พร้อมทำกิจกรรมในเช้าวันใหม่ต่อไป โดยหากมีงบประมาณพอ ก็สามารถเลือกเตียงนอนพร้อมกันได้เลย

 

  • ตู้เสื้อผ้า 

ตู้เสื้อผ้าถือเป็นเฟอร์นิเจอร์จำเป็นอีกชิ้นหนึ่งที่บ้านที่ทุก ๆ บ้านต้องมีเพื่อใช้เก็บเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ตู้เสื้อผ้าจะช่วยปกป้องเสื้อผ้าให้ปลอดฝุ่นและแมลงต่าง ๆ โดยในปัจจุบันจะมีรูปทรงและขนาดให้เลือกหลากหลาย ควรพิจารณาเลือกตู้เสื้อผ้าที่ทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย ทนทาน และมีอายุการใช้งานนาน

 

  • โซฟาหรือเก้าอี้นวม 

โซฟาหรือเก้าอี้นวมเป็นเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ที่ควรมีติดบ้านไว้ ไม่ว่าจะใช้พักผ่อน นั่งดูทีวี อ่านหนังสือ นั่งพูดคุยกับแขกที่มาเยี่ยม หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ โซฟาหรือเก้าอี้นวมที่มีดีไซน์สวยงามยังช่วยสร้างบรรยากาศให้กับบ้านหรือห้องของคุณได้เป็นอย่างดี

 

  • โต๊ะทานข้าว 

เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้ชิ้นอื่น ๆ นอกจากจะเป็นจุดรวมตัวของสมาชิกในครอบครัวยามทานอาหาร ยังสามารถประยุกต์การใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำการบ้าน โต๊ะทำงาน โต๊ะสำหรับทานของว่าง หรือโต๊ะจิบกาแฟระหว่างอ่านหนังสือพิมพ์ ดูทีวีได้อีกด้วย

 

  • ตู้เก็บของหรือชั้นเก็บของ 

ตู้เก็บของหรือชั้นเก็บของอาจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลายบ้านไม่ค่อยให้ความสำคัญ ทั้งที่จริงแล้วเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ก็มีความจำเป็นไม่แพ้ชิ้นอื่น ๆ เพราะตู้เก็บของหรือชั้นเก็บของเป็นเสมือนพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้าวของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ดังนั้น คุณจึงควรมีตู้เก็บห้องหรือชั้นเก็บของประจำห้องต่าง ๆ ไว้ เช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ฯลฯ เพื่อทำให้บ้านดูสะอาด น่าอยู่ เป็นระเบียบ และสะดวกในการหยิบใช้

การวางแผนซื้อเฟอร์นิเจอร์โดยเลือกสรรสิ่งที่จำเป็นก่อนจะช่วยให้คุณไม่หลงทางไปกับการซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็น และยังช่วยประหยัดงบของคุณได้อย่างที่คุณอาจนึกไม่ถึง โดยเฉพาะผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แนะนำให้จัดลำดับความสำคัญ โดยเลือกซื้อชิ้นหลักๆ ที่จำเป็นต้องมีไว้ใช้งานก่อนดังรายการข้างต้นนี้ เมื่อเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับบ้านใหม่ของคุณจนครบเรียบร้อยแล้ว จึงอาจเริ่มมองหาเฟอร์นิเจอร์รอง และของตกแต่งที่ทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ต่อไป

 

สอบถามข้อมูลการให้บริการรับสร้างบ้านกับ Conventure ได้ที่

Tel: 02 046 0300 – 3 ต่อ 11

Line ID: @conventure (มี @ นำหน้า)

Link: https://www.conventure.co.th/