Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

29 MAY
มาแล้ว! วิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ที่ให้คุณได้บ้านในฝัน งบไม่บานปลาย และที่สำคัญไม่ทิ้งงานแน่นอน

มาแล้ว! วิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ที่ให้คุณได้บ้านในฝัน งบไม่บานปลาย และที่สำคัญไม่ทิ้งงานแน่นอน 

 

การสร้างบ้านสักหนึ่งหลังประกอบด้วยปัจจัยและรายละเอียดมากมายที่ต้องให้ความสำคัญ ตั้งแต่การเลือกทำเล แบบบ้าน วัสดุ ไปจนถึงการสรรหาผู้รับเหมาที่จะมาทำหน้าที่คอยดูแลการสร้างบ้าน ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงยังเป็นกังวล โดยเฉพาะผู้ที่กำลังจะสร้างบ้านหลังแรกที่มักจะขาดความรู้ ความเข้าใจ และประสบการณ์ในการสร้างบ้านจนอาจโชคร้ายไปเจอกับผู้รับเหมาสร้างบ้านที่ขาดความรับผิดชอบที่อาจจะสร้างบ้านของคุณไม่ได้มาตรฐาน ไม่ตรงตามที่คุยกันไว้ หรือถึงขนาดขั้นทิ้งงานไปกลางคันเลยก็เป็นไปได้ บริษัทรับสร้างบ้านจึงกลายมาเป็นทางเลือกใหม่ในการใช้บริการรับสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพควรพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้บ้านในฝัน งบไม่บานปลาย และที่สำคัญไม่ทิ้งงานแน่นอน โดยมีหลักการคัดเลือกดังนี้

 

 

  1. ประวัติและผลงาน 

ค้นหาและคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความน่าเชื่อถือด้วยการตรวจสอบประวัติ เช่น ค้นหาชื่อบริษัทจากในอินเทอร์เน็ตหรือปรึกษากับลูกค้าที่เคยใช้บริการสร้างบ้านไปแล้วเพื่อขอคำแนะนำว่าที่ผ่านมาเป็นอย่างไร มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง ร่วมกับการพิจารณาผลงานการก่อสร้าง บริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือควรมีผลงานที่สามารถเปิดเผยและตรวจสอบได้ อาจจะเป็นการพาไปดูสถานที่จริงหรือเยี่ยมชมผลงานที่ผ่านมา

 

  1. มีที่ตั้งเป็นหลักแหล่ง 

สิ่งที่จะช่วยยืนยันตัวตนและการมีอยู่จริงของบริษัทรับสร้างบ้าน คือ การมีสำนักงานหรือที่ตั้งที่แน่นอนและชัดเจน และควรมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย เผื่อในกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้น ก็สามารถเข้าไปพูดคุยหรือติดต่อได้อย่างสะดวก และอาจเข้าไปเยี่ยมชมสำนักงานของบริษัทรับสร้างบ้านเพื่อสังเกตความพร้อมในการให้บริการอีกทางหนึ่ง

 

  1. แบบบ้านให้ลูกค้าเลือกได้หลากหลาย 

บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำทั่วไปจะมีแบบบ้านหลากหลายให้เลือกตั้งแต่ 50-200 แบบ และยังสามารถยืดหยุ่น ดัดแปลงเพื่อสนองความต้องการเฉพาะของลูกค้าแต่ละรายได้ เพียงแค่ทราบสไตล์บ้าน พื้นที่ใช้สอย การแบ่งสัดส่วนในบ้าน ฯลฯ ก็สามารถนำเสนอแบบบ้านที่ตรงหรือใกล้เคียงกันได้ หรือหากแบบบ้านที่มีอยู่ไม่สามารถตอบโจทย์ของเจ้าของบ้านได้ บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพก็ต้องสามารถรับฟังและตอบความต้องการด้วยการออกแบบบ้านใหม่ได้

 

  1. มีทีมงานมืออาชีพประจำองค์กร 

ทีมสถาปนิก วิศวกร และทีมงานก่อสร้างจะต้องมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์เพื่อให้สามารถให้คำปรึกษา ออกแบบ ดูแลลูกค้า ประสานงานและควบคุมการก่อสร้าง พร้อมบริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว และถูกต้อง เนื่องจากบุคลากรที่มีวิชาชีพจะช่วยให้คุณได้บ้านในฝันที่ได้มาตรฐาน มั่นคง แข็งแรง คุ้มค่ากับเงินลงทุน โดยอาจพิจารณาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีทีมสถาปนิก วิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพก็จะช่วยการันตีคุณภาพงานได้

 

  1. สัญญาจ้างที่ชัดเจน 

สัญญาว่าจ้างควรระบุถึงขอบเขตงานที่ทำ กรอบระยะเวลาการก่อสร้าง วัสดุที่ใช้ การแบ่งชำระเงิน เงื่อนไขการรับประกันงานก่อสร้าง เป็นต้น อย่างชัดเจนและเป็นลายลักษณ์อักษร

 

  1. ใบเสนอราคาชัดเจน 

คุณสามารถขอใบเสนอราคาก่อสร้างเพื่อให้คุณทราบงบประมาณการก่อสร้างทั้งหมด ซึ่งอาจรวมถึงรายละเอียดและมาตรฐานของวัสดุที่ใช้ ซึ่งงานเอกสารเหล่านี้เองก็สามารถสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานการทำงานของบริษัทรับก่อสร้างได้

 

  1. บริการหลังการขาย 

บริษัทรับสร้างบ้านที่ดีจะต้องมีบริการดูแล รักษา หรือซ่อมบำรุงหากตรวจสอบพบข้อบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของงานก่อสร้างที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง ซึ่งจะต้องมีทีมงานเข้าไปแก้ปัญหาให้ มีการรับประกันคุณภาพบ้านทั้งในส่วนของการรับประกันงานก่อสร้างและงานโครงสร้างของบ้านเพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจ

 

 

การสร้างบ้านหนึ่งหลังถือเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างสูง ซึ่งอาจหมายถึงเงินที่เก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิต ดังนั้น การตัดสินใจเลือกใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านจึงต้องพิจารณากันอย่างละเอียดและรอบคอบที่สุดเพื่อให้ได้บ้านที่ถูกใจมากที่สุด ตรงตามงบประมาณ และที่สำคัญไม่ทิ้งงานให้เจ้าของบ้านได้ปวดใจ

Conventure บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ พร้อมดูแลคุณตั้งแต่ขั้นตอนการให้คำปรึกษาไปจนถึงติดต่อหาแหล่งสินเชื่อ การขออนุญาตก่อสร้าง ขอเลขที่บ้าน ขอมิเตอร์ไฟฟ้าและประปา และมีทีมงานสถาปนิก วิศวกร ที่ทำหน้าที่ในการออกแบบบ้านและควบคุมการก่อสร้าง พร้อมด้วยทีมงานก่อสร้างที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง จึงทำให้การทำงานมีมาตรฐานและสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน พร้อมส่งมอบบ้านสวยพร้อมอยู่ให้กับคุณ ให้คุณได้บ้านสวย แข็งแรง คุ้มค่าในงบประมาณที่พึงพอใจ พร้อมรับประกันโครงสร้างอีกด้วย

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel: 02 046 0300-3  ต่อ 11

Line ID: @conventure (มี @ นำหน้า)

Link: https://www.conventure.co.th/contact