Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

20 SEP
5 เทคนิคแต่งบ้านรับหน้าฝน สร้างบรรยากาศบ้านให้อบอุ่นน่าอยู่อาศัย

5 เทคนิคแต่งบ้านรับหน้าฝน สร้างบรรยากาศบ้านให้อบอุ่นน่าอยู่อาศัย

   

เชื่อว่าใครหลายคนต่างก็มีรสนิยมและความชื่นชอบที่แตกต่างกัน บางท่านอาจจะชื่นชอบฤดูฝนที่อากาศเย็นสบาย แต่สำหรับท่านที่ไม่ชอบความเปียกชื้นก็อาจจะรู้สึกอึดอัดไปกับบรรยากาศชวนเหงา จนถึงขั้นต้องใช้บริการรับสร้างบ้านเพื่อตกแต่งบ้านใหม่เลยก็มี สำหรับใครที่ไม่ชอบก็จงอย่าปล่อยให้บรรยากาศฝนตกและความเปียกชื้นมาทำลายบรรยากาศภายในบ้านของคุณ บทความนี้ Conventure บริษัทรับสร้างบ้านชั้นในประเทศไทย จะมามอบ 5 เทคนิคการแต่งบ้านรับหน้าฝน เพื่อสร้างบรรยากาศภายในบ้านของคุณให้ฟื้นกลับมามีชีวิตชีวาและอบอุ่นน่าอยู่อาศัย จะมีเทคนิคอะไรบ้างมาดูกันเลย

  1. เติมความสดชื่นด้วยดอกไม้ธรรมชาติ

ฤดูฝนถือเป็นฤดูที่เหมาะสำหรับการรับสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านใหม่ด้วยแจกันดอกไม้สีสันสดใส เนื่องจากความชื้นและสภาพอากาศที่หนาวเย็นทำให้ดอกไม้หลายชนิดจะออกดอกผลิบานสวยงาม ยิ่งหากบ้านไหนที่สร้างบ้านในสวนหรือปลูกดอกไม้กลิ่นหอมที่บานสะพรั่งในฤดูฝน เช่น ดอกแก้ว ดอกชบา หรือดอกดาวเรือง ก็อย่าลืมจัดดอกไม้ใส่แจกันสวย ๆ เพียงเท่านี้บ้านของคุณก็จะมีกลิ่นหอมธรรมชาติและสีสันสดใสโดยไม่ต้องถึงขั้นรีโนเวทหรือสร้างบ้านใหม่แล้ว

  1. เพิ่มความสดใสด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสีสดใส

สำหรับใครที่ชื่นชอบการรีโนเวทหรือใช้บริการรับสร้างบ้านใหม่เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศบ้านไม่ให้เบื่อ ฤดูฝนนับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการรีโนเวททาสีภายในบ้านใหม่ทีเดียว ซึ่งโทนสีที่นิยมในช่วงฤดูฝนจะเป็นสีโทนอ่อน หรือไม่ก็โทนสีสดใส เพราะสีสดจะช่วยเติมเต็มบรรยากาศให้สดใส อบอุ่น และมีชีวิตชีวาขึ้นได้ ยิ่งหากเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านใหม่จับสีคู่ให้เข้ากัน รับรองคุณจะรู้สึกเหมือนได้บ้านใหม่เลย

  1. แต่งหน้าต่างบ้านด้วยผ้าม่านโทนสีอ่อน

การใช้ผ้าม่านที่มีความหนาทึบหรือผ้าม่านที่มีสีเข้มจะทำให้บรรยากาศภายในบ้านมีความอึมครึม ยิ่งในช่วงหน้าฝนจะยิ่งทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเหงาและโดดเดี่ยวเป็นพิเศษ ซึ่งเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเปลี่ยนบรรยากาศโดยไม่จำเป็นต้องถึงขั้นรีโนเวทหรือสร้างบ้านใหม่ คือให้คุณลองเปลี่ยนไปใช้ผ้าม่านโทนสีอ่อนแบบบาง ๆ แทน เพราะผ้าม่านโทนสีอ่อน โดยเฉพาะสีขาวจะช่วยลดความอับชื้นภายในบ้าน ทั้งยังทำให้บ้านดูปลอดโปร่งสบายตาอีกด้วย

  1. สร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายด้วยเครื่องหอม

นอกจากแสงที่อบอุ่นภายในบ้านแล้ว การใช้เครื่องหอมก็สามารถสร้างบรรยากาศผ่อนคลายและลดกลิ่นอับชื้นในฤดูฝนได้เป็นอย่างดีโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องลงทุนรีโนเวทหรือสร้างบ้านใหม่เลย โดยกลิ่นหอม ๆ จากเทียนหอมก็นับเป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว เนื่องจากเทียนหอมนั้นมีราคาถูกมาก และมีหลายกลิ่นให้คุณสามารถเลือกสรรได้ตามรสนิยมความชื่นชอบของแต่ละคนเลย อีกทั้งการตกแต่งบ้านด้วยเทียนหอมยังช่วยสร้างความโรแมนติกให้บ้านอีกด้วย

  1. พรมดักฝุ่นและพรมเช็ดเท้าของจำเป็นที่ต้องมี

สิ่งสำคัญที่ทุกบ้านต้องจัดเตรียมในหน้าฝน คือพรมเช็ดเท้าพร้อมแผ่นรองกันน้ำวางไว้หน้าบ้านเสมอ เพื่อที่ก่อนเข้าบ้านทุกครั้ง คุณจะได้เช็ดเท้าทำความสะอาดก่อนเสมอ อีกทั้งการวางพรมเช็ดเท้าไว้หน้าบ้านยังช่วยซับน้ำฝนที่อาจสาดเข้ามาใกล้พื้นบ้านด้วย และเมื่อเข้ามาภายในบ้านก็ควรมีพรมหนา ๆ สำหรับดักฝุ่นและเช็ดเท้าไว้อีกเช่นกัน เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจน้ำฝนที่ติดมากับเท้าจะไม่ทำให้พื้นบ้านเกิดความเสียหายได้ มิเช่นนั้นหากไม่ดูแลรักษาพื้นบ้านให้ดี พื้นบ้านของคุณอาจจะเกิดการชำรุด บวมพอง สีลอกล่อนจนถึงขั้นตอนใช้บริการรับสร้างบ้านและทาสีใหม่แน่นอน

หากใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้านหรือกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์สูง สามารถเลือกใช้บริการรับสร้างบ้านกับ Conventure บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพได้ เรามีทีมวิศวกรและสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำในการออกแบบรับสร้างบ้านให้ตรงตามความต้องการของคุณได้ ทีมงานของเราใส่ใจในทุกรายละเอียด บ้านทุกหลังที่เราสร้างเราเลือกใช้วัสดุคุณภาพดี เพื่อให้ซึ่งบ้านที่มีโครงสร้างแข็งแรงและความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน เพราะเราคิดเสมอว่า สร้างบ้านคุณ ให้เหมือนสร้างบ้านตนเอง รับรองคุณจะได้บ้านที่สวยงามโดดเด่น สะท้อนรสนิยมและความเป็นตัวคุณได้อย่างแน่นอน