Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

28 OCT
ไขข้อสงสัย! สีบ้านควรทาใหม่หรือไม่ และเมื่อไรที่ควรทำ

ไขข้อสงสัย! สีบ้านควรทาใหม่หรือไม่ และเมื่อไรที่ควรทำ

 

 

ทุกสิ่งทุกอย่างเมื่อเกิดการเสื่อมสภาพก็สมควรได้รับการซ่อมแซมให้กลับมามีคุณภาพที่ดี ไม่เว้นแม้กระทั่งการทาสีบ้านใหม่ เพราะสีบ้านก็มีอายุการใช้งานและระยะเวลาในการเสื่อมสภาพเป็นปกติอยู่แล้ว การทาสีใหม่เพิ่มความสดใหม่ให้กับตัวบ้านและปรับเปลี่ยนบรรยากาศบ้านใหม่ก็เป็นอะไรที่ควรทำ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสดชื่น สบายใจ อยากที่จะใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น ซึ่งการทาสีบ้านใหม่นั้นไม่ยากเลย ไม่จำเป็นต้องใช้ผู้ให้บริการรับสร้างบ้านก็ได้ สามารถทาสีบ้านใหม่ได้เอง เพียงแต่หากใครที่ไม่มีเวลาและขี้เกียจลงมือทาเอง การใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านช่วยทาสีใหม่ก็ดูเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะคุณจะได้บ้านที่มีคุณภาพ สีติดแน่นแน่นอน

 

ช่วงเวลาเหมาะสมในการเริ่มต้นทาสีบ้านใหม่

  • สีบ้านเดิมเสื่อมสภาพ

การทาสีบ้านใหม่คือหนึ่งในสิ่งที่บริษัทรับสร้างบ้านและรีโนเวทบ้านทุกแห่งต้องทำ เพราะบ้านเก่าที่ผ่านสภาพการอยู่อาศัยและใช้งานอย่างยาวนานมักจะมีปัญหาของการเสื่อมสภาพของสีบ้านเสมอ การทาสีจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยเปลี่ยนบรรยากาศและรู้สึกเหมือนได้สร้างบ้านใหม่เลย ซึ่งการทาสีสามารถเริ่มได้จากการทาสีรองพื้นทับสีเก่าเสียก่อน ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วจึงค่อยทาสีใหม่ทับ เพื่อให้ได้สีที่ชัดเจนสวยงามตรงตามที่เจ้าของบ้านต้องการ ทั้งยังช่วยให้สียึดเกาะกับพื้นผิวได้ดีติดทนนานด้วย

  • ปูนผนังบ้านเสื่อมสภาพ แตกร้าว

ปัญหาผนังบ้านเกิดรอยแตกร้าวนับเป็นปัญหาคลาสสิกที่ทุกบ้านต้องเจอ ยิ่งในประเทศไทยที่มีความร้อนชื้นสูง โอกาสจะเกิดปัญหาดังกล่าวได้ง่ายมาก ผู้ให้บริการรับสร้างบ้านและซ่อมแซมบ้านส่วนใหญ่จึงมักใช้วิธีการทาสีบ้านใหม่ เพื่อช่วยในการแก้ปัญหาปูนผนังบ้านแตกร้าว โดยเฉพาะผนังบ้านแตกลายงาเป็นรอยแตกร้าวที่ไม่ส่งผลต่อโครงสร้างบ้าน สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยการโป๊วสีรอยแตกร้าวให้สนิทแล้วทาสีใหม่ปิดทับรอยแตกร้าวทั้งหมด เพียงเท่านี้ก็เหมือนได้บ้านใหม่โดยไม่ต้องลงมือสร้างบ้านใหม่แล้ว

  • ซ่อมแซมบ้านหลังน้ำท่วม

ประเทศไทยมีสภาพภูมิอากาศร้อนชื้น บ่อยครั้งที่ช่วงฤดูฝนในบางพื้นที่อาจมีปัญหาน้ำท่วมทุกปีจนทำให้บ้านและสีบ้านเกิดการเสื่อมโทรม ลอกล่อนหลุด หรือมีคราบสกปรกของน้ำที่ไม่สามารถทำความสะอาดออกได้ ซึ่งหลังจากน้ำลดและผนังบ้านแห้งสนิทแล้ว ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับการทาสีบ้านใหม่เพื่อซ่อมแซมและรีโนเวทสร้างบ้านใหม่เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศไม่ให้รู้สึกเบื่อ ทั้งยังปรับปรุงบ้านให้พร้อมต่อการใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมเช่นนั้นเพิ่มขึ้น

  • ต้องการรีโนเวทเปลี่ยนบรรยากาศบ้านใหม่

การสร้างบ้านใหม่อาจมีค่าใช้จ่ายที่สูง ทำให้ใครหลายคนที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศบ้านใหม่จึงหันมาเลือกใช้วิธีรีโนเวทบ้านใหม่ ด้วยการปรับสัดส่วนพื้นที่และลงมือทาสีบ้านใหม่แทน เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า ทั้งยังช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนองค์ประกอบภายในบ้านให้เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัยยิ่งขึ้นได้

 

 

Conventure บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

 

Conventure บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำแบบครบวงจร พร้อมดูแลคุณตั้งแต่ขั้นตอนให้คำปรึกษาตลอดจนดำเนินการขออนุญาตสร้างบ้านอย่างถูกต้องตามกฎหมายให้กับคุณ บริษัทเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญทั้งทีมวิศวกร สถาปนิก และทีมช่างรับสร้างบ้านมากประสบการณ์ที่พร้อมออกแบบและควบคุมดำเนินการสร้างบ้านให้ตอบโจทย์กับความต้องการและรสนิยมดีไซน์ความชื่นชอบของคุณได้ ที่สำคัญเรายินดีรับสร้างบ้านคุณภาพคุ้มค่าในราคายุติธรรม บ้านทุกหลังเราคัดสรรและเลือกใช้เฉพาะวัสดุคุณภาพดี พร้อมมีการตรวจเช็กสภาพโครงสร้างบ้านและแบบแปลนบ้านอย่างละเอียดก่อนทุกครั้ง รับรองคุณจะได้บ้านที่มีความสวยงาม โครงสร้างแข็งแรงคงทนและปลอดภัยแน่นอน