Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

27 OCT
ข้อควรรรู้! ก่อนสร้างห้องออกกำลังกายในบ้าน

ข้อควรรรู้! ก่อนสร้างห้องออกกำลังกายในบ้าน

 

 

    เมื่อมีบ้านในฝันเป็นของตัวเองแล้ว สิ่งที่ตามมา คือ การออกแบบและดีไซน์พื้นที่ภายในบ้านให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้เป็นเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย สำหรับสายรักสุขภาพและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลัง การมีห้องออกกำลังกายหรือฟิตเนสภายในบ้านเป็นของตัวเองถือเป็นความใฝ่ฝันสูงสุด เพราะไม่ต้องเสียทั้งเงิน ทั้งเวลา ในการออกไปฟิตเนสข้างนอกให้ยุ่งยาก โดยเฉพาะในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมาทำให้ผู้คนต้องอาศัยอยู่กับบ้านมากขึ้นและมีการออกมาตรการปิดฟิตเนส เพราะอาจเป็นหนึ่งในแหล่งแพร่เชื้อที่สำคัญ จึงเป็นสาเหตุให้กระแสการออกกำลังกายที่บ้านได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น ดังนั้นวันนี้ บริษัท คอนเวนเจอร์ จำกัด ผู้ให้บริการรับสร้างบ้านมืออาชีพชั้นนำในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จึงอยากนำทริคการสร้างห้องออกกำลังกายภายในบ้านที่ทุกคนควรรู้มาฝากกัน

 

เทคนิคการสร้างห้องออกกำลังเพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์ 

 

 1. กระจกสร้างแรงบันดาลใจ
  หนึ่งในเอกลักษณ์ของห้องออกกำลังกายที่ทุกคนมักจะเห็นอยู่เสมอ คือ ห้องออกกำลังกายเป็นห้องที่มีกระจกรอบด้าน นั่นเป็นเพราะว่าการมีกระจกในห้องออกกำลังกายจะทำให้เราสามารถเห็นได้ว่าท่าที่เราใช้ออกกำลังอยู่นั้นถูกต้องหรือไม่เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังทำให้เราเห็นรูปร่างโดยรวมของตัวเองและเป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากออกกำลังกายบ่อยยิ่งขึ้น ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังจะสร้างห้องออกกำลังกายในบ้าน ควรจะเลือกห้องที่มีกระจกในบ้านหรือห้องที่สามารถติดตั้งกระจกขนาดใหญ่ในห้องได้จะเหมาะสมที่สุด

 2. เลือกตำแหน่งห้องที่เหมาะสมและสามารถขยายเพิ่มเติมได้
  ห้องออกกำลังกายที่ดีควรเป็นห้องที่สามารถขยายเพิ่มเติมได้ในอนาคตเพราะอาจมีการติดตั้งเครื่องมือออกกำลังกายอื่น ๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้ตำแหน่งของห้องควรเป็นห้องที่มีแสงส่องถึงรวมถึงมีการระบายอากาศที่ดี เพราะห้องออกกำลังกายอาจเกิดกลิ่นอับจากเหงื่อในขณะที่เราออกกำลังกาย รวมถึงเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค จึงต้องอาศัยแดดเพื่อกำจัดเชื้อรา แบคทีเรีย และระบายอากาศได้ดีเพื่อป้องกันกลิ่นอับอีกด้วย

 3. ปูพื้นด้วยวัสดุที่รองรับแรงกระแทกได้ดี
  ในการออกกำลังกายปัจจัยอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่คำนึงถึงไม่ได้เลย คือ ความปลอดภัย เพราะอุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดได้ทุกเมื่อ โดยไม่เลือกสถานที่และเวลาต้องป้องกันไว้ก่อน โดยเฉพาะอุปกรณ์ต่าง ๆ ในห้องออกกำลังกายที่ทำให้สามารถเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายยิ่งขึ้น การปูพื้นสำหรับรองรับการกระแทกนอกจากจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุ ยังช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับตัวบ้านของคุณได้อีกด้วย เนื่องจากเครื่องมือสำหรับออกกำลังกายเหล่านี้นั้นมีน้ำหนักเยอะมาก และมักมีแรงกระแทกเกิดขึ้นในขณะใช้งาน ทำให้อาจส่งผลเสียกับตัวบ้าน หรือโครงสร้างของบ้านได้เลยทีเดียว การปูพื้นอีกหนึ่งชั้นด้วยวัสดุที่ดูดซับแรงกระแทก จะช่วยให้บ้านของคุณยังปลอดภัยไม่ได้รับผลกระทบจากแรงกระแทกเหล่านี้

 4. ตกแต่งและจัดเก็บของอย่างเป็นระเบียบ
  เนื่องด้วยอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย รวมถึงตัวอุปกรณ์สำหรับการออกกำลังนั้นเองมีอยู่มากมาย จึงต้องอาศัยการจัดเก็บของอย่างเป็นระเบียบเพื่อไม่ให้ห้องออกกำลังกายดูรกเกะกะ และดูอึดอัด เพราะจะทำให้ไม่น่าออกกำกาย ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อการออกกำลังได้อย่างยาวนานและมีประสิทธิภาพอาจมีการเพิ่มเติมเครื่องมือเพื่อความบันเทิง เช่น ทีวี เพื่อให้ความบันเทิงขณะที่เรากำลังออกกำลังกาย ทำให้ออกกำลังกายได้ยาวนานและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

บริการรับสร้างบ้านในฝันให้เป็นจริงได้ในราคาย่อมเยาไปกับ Conventure 

 

    เราเชื่อว่าการมีบ้านเป็นของตัวเองเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลาย ๆ คน เราจึงอยากที่จะเป็นคนที่ช่วยสนับสนุนฝันนั้นให้เป็นจริง ด้วยบริการรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล เราเป็นผู้มีประสบการณ์ในวงการก่อสร้างมาอย่างยาวนาน สร้างบ้านให้ผู้คนมามากกว่า 700 หลัง ทำให้เราเข้าอกเข้าใจผู้ที่อยากมีบ้านเป็นอย่างดี ด้วยการสร้างบ้านที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ให้คุณได้ปลูกบ้านในฝันในราคาที่คุ้มค่าและยุติธรรม