Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

20 DEC
Eco-friendly design บ้านสีเขียวที่เป็นมิตรเพื่อชีวิตที่ยั่งยืน

Eco-friendly design บ้านสีเขียวที่เป็นมิตรเพื่อชีวิตที่ยั่งยืน ประเด็นปัญหาเรื่องภาวะโลกร้อนในปัจจุบันกำลังเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงอยู่เสมอ มีหลากหลายองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนหันมาตระหนักถึงเรื่องของการใช้ทรัพยากร มีความพยายามที่จะแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เช่น โรงงานอุตสาหกรรมมีการลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่ชั้นบรรยากาศ ผู้ประกอบการมีการนำผลิตภัณฑ์เดิมหรือขยะจากสินค้าของตนกลับเข้าสู่กระบวนการผลิตซ้ำเพื่อเป็นการลดขยะ 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุอย่าง ลดการใช้ถุงพลาสติกและอุปกรณ์พลาสติกที่ใช้ได้เพียงครั้งเดียวในครัวเรือน การลดการบริโภคเนื้อสัตว์ต่างๆ รวมไปถึง การสร้างอาคาร บ้านเรือน ซึ่งหลายบริษัทรับสร้างบ้านเริ่มมีการให้ความสำคัญกับการนำทรัพยากรธรรมชาติมาใช้อย่างคุ้มค่า เพื่อก่อให้เกิดความยั่งยืนทั้งกับผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม Eco-friendly design จึงถูกนำมาปรับใช้เพื่อที่จะทำให้การสร้างบ้านส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด 

 

จะเป็นบ้าน Eco-friendly ต้องมีองค์ประกอบเหล่านี้ 

 • วัสดุที่นำมาสร้างบ้าน
  ในปัจจุบันเราจะสังเกตเห็นหลายบริษัทที่ขายอุปกรณ์และวัสดุในการสร้างบ้านมีการจัดจำหน่ายวัสดุสร้างบ้านที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิล ขยะ ของเหลือใช้ต่างๆ ที่คนส่วนใหญ่มักคิดว่าไม่สามารถทำประโยชน์ต่อได้แล้วจึงมองข้ามไป ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง ประตูหรือแม้กระทั่งอิฐบล็อกก็มีหลายแบรนด์ที่นำเสนอความคิดสร้างสรรค์ให้ใช้งานได้จริงออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

 • ผังบ้านและทิศทางตามหลักธรรมชาติ
  ทิศทางที่เราวางผังบ้านนั้นมีความสำคัญอย่างมาก นอกจากจะขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนตัวแล้ว การวางผังบ้านให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาไม่แพ้กัน เช่น ถ้าคุณชอบแสงแดดในตอนเย็นมากกว่าตอนเช้าก็ควรจะมีหน้าต่างห้องนอนที่เปิดรับแสงในด้านทิศตะวันตกแทนที่จะเป็นทิศตะวันออก ในเรื่องของแสงจะอาศัยหลักการทิศทางของแสงธรรมชาติเป็นหลัก นอกจากนี้การเพิ่มช่องที่ลมสามารถเข้าถึงตัวบ้านได้ก็เป็นอีกทางเลือกช่วยประหยัดพลังงาน เพิ่มความเย็นสบายให้พื้นที่ในบ้าน • สร้างพื้นที่สีเขียวจากธรรมชาติ
  การเพิ่มต้นไม้ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ในบริเวณรอบบ้านสามารถช่วยป้องกันมลพิษต่างๆ ได้มากมาย เช่น มลพิษในอากาศ ฝุ่น ควันที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย หรือมลพิษทางเสียง ต้นไม้ก็สามารถกำจัดออกไปได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มความร่มเย็นให้ตัวบ้านและคนในบ้าน ปกป้องได้ทั้งสุขภาพร่างกายและช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
 • การตกแต่งที่ใช้งานได้จริง
  เฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งไม่เพียงแค่เพื่อความสวยงามแต่ควรจะใช้งานได้จริง เพราะ Eco-friedly design มีคอนเซ็ปต์ที่มุ่งเน้นในเรื่องของการใช้สอยทรัพยากรและพื้นที่ต่างๆ ในบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุดและส่งผลเสียกับธรรมชาติน้อยที่สุด 
 • อุปกรณ์ช่วยประหยัดพลังงาน
  ในประเทศที่อากาศร้อนชื้นอย่างบ้านเราการเพิ่มฉนวนกันความร้อนให้กับตัวบ้านเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยกันความร้อนจากอากาศภายนอกและเพิ่มความเย็นให้ภายในบ้าน นอกจากนี้แผงโซลาร์เซลล์ก็นิยมนำมาใช้ในครัวเรือน เพื่อเป็นการนำทรัพยากรธรรมชาติมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ ลดภาระค่าใช้จ่ายเรื่องค่าไฟรวมไปถึงการประหยัดพลังงานไฟฟ้า

บ้านที่ไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแต่ยังสามารถช่วยสิ่งแวดล้อม เพิ่มความยั่งยืนให้กับคนในบ้าน Conventure บริษัทรับสร้างบ้านมาตรฐานระดับสากล สามารถสร้างบ้านที่ร่มเย็นและเป็นมิตรทั้งกับชีวิตและสิ่งแวดล้อม ด้วยราคาย่อมเยากับทีมงานมืออาชีพให้การบริการครบวงจรและคอยดูแลให้คำปรึกษาเรื่องบ้าน การันตีด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน