Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

20 DEC
มุมมองเรื่องบ้านของคนยุคใหม่ 

มุมมองเรื่องบ้านของคนยุคใหม่ 

 

 

บ้าน สถานที่ที่มีความหมายสำหรับทุกคน ที่ที่เรามักจะใช้เวลาร่วมกันกับคนในครอบครัวหรือคนที่เรารัก จึงมักเป็นสถานที่แห่งความทรงจำ ความรัก ความอบอุ่น รวมไปถึงการได้เป็นตัวเอง เพราะบ้านเป็นสถานที่เดียวที่เราจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนจากเรื่องงานหรือหลีกหนีจากความวุ่นวายต่างๆ ที่เกิดขึ้นในโลกภายนอก ด้วยเหตุผลเหล่านี้ การมีบ้านที่พร้อมจะมอบความสบายให้ทั้งกายและใจนั้นก็เป็นเรื่องพื้นฐานที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งในปัจจุบันมีบ้านรูปแบบต่างๆ ที่เป็นที่นิยมมากมาย ให้ได้เลือกตามรสนิยมและความชอบ

 

5 รูปแบบบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมของคนยุคใหม่ 2022 

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น 

รูปแบบบ้านยอดนิยมที่เรามักได้ยินกันอยู่บ่อยๆ เป็นบ้านที่มีรูปแบบโครงสร้างเรียบๆ ไม่ซับซ้อน เน้นเปิดเผยลักษณะพื้นผิวของวัสดุที่นำมาใช้อย่างเป็นธรรมชาติ เป็นบ้านที่มีคอนเซ็ปการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ทุกพื้นที่ในบ้านจึงถูกทำให้สามารถใช้สอยได้จริง และลักษณะตัวบ้านมักเป็นรูปเรขาคณิตเพราะเป็นรูปแบบที่เรียบง่าย 

 

บ้านสไตล์นอร์ดิก 

อีกหนึ่งรูปแบบบ้านที่มีความเรียบง่าย หรือที่หลายคนมักเรียกว่าสไตล์มินิมอลแบบตะวันตกเพราะมีที่มาจากประเทศในแถบพื้นที่คาบสมุทรสแกนดิเนเวีย เป็นแบบบ้านที่มีการนำประโยชน์ในเรื่องของสี แสง และสภาพภูมิอากาศมาปรับใช้ เนื่องด้วยเป็นพื้นที่ที่มีอากาศหนาวและอบอุ่นตามฤดูกาล ลักษณะตัวบ้านจะเป็นหลังคาจั่วยกสูงคล้ายโรงนาของชาวยุโรป มีด้านที่เป็นกระจกเพื่อช่วยเพิ่มความอบอุ่นในบ้าน และเรียกได้ว่าแบบบ้านที่เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์น และสไตล์ลอฟต์ปูนเปลือย

 

บ้านสไตล์มูจิ 

รูปแบบบ้านที่ขึ้นชื่อเรื่องของความมินิมอลแบบชาวตะวันออกอย่างประเทศญี่ปุ่น บ้านหลังเล็กที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความอบอุ่น ให้ความรู้สึกสบาย เป็นการผสมผสานระหว่างแนวคิดเซน ความมินิมอล และสไตล์ตะวันออก ตัวบ้านส่วนมากมักจะเป็นสีขาว มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อเน้นความโล่ง โปร่งสบาย ไม่อึดอัด นอกจากนี้ยังเป็นบ้านที่พร้อมรับแสงธรรมชาติมากเพราะแสงจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เหมาะกับโทนสีขาว-น้ำตาลของตัวบ้าน

 

บ้านสไตล์นีโอคลาสสิค 

เป็นรูปแบบบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยลวดลายที่โดดเด่นจากศิลปะที่มาจากสถาปัตยกรรมการเคลื่อนไหวแบบนีโอคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์ของฝั่งตะวันตก ให้ความรู้สึกเหมือนอาคารบ้านเรือนของราชวงศ์ยุโรป ที่มีความหรูหรา เก่าแก่ แต่โรแมนติกและอบอุ่น 

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัย 

เป็นบ้านที่มีความยืดหยุ่นในตัวเพราะเป็นการนำเอาแนวคิดจากยุคสมัยก่อนมาผสมผสานกับแนวคิดหรือความทันสมัยของยุคปัจจุบัน ให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันต่างๆ ในตัวบ้าน ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์น แต่สไตล์ร่วมสมัยนั้นจะเน้นการตกแต่งที่เพิ่มบรรยากาศของความเป็นบ้านมากขึ้น มีรูปแบบที่เรียบง่ายและความลงตัวของการตกแต่งต่างๆ 

ถ้าได้มีบ้านที่ตรงกับวิถีชีวิต ความชอบ และรสนิยมของเราคงจะดีไม่น้อย แต่ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ไหน Conventure บริการรับสร้างบ้านมาตรฐานระดับสากลก็สามารถทำบ้านในฝันของคุณให้เป็นจริงได้ ด้วยราคาที่เป็นมิตร มีทีมงานมืออาชีพให้การบริการครบวงจรและคอยดูแลให้คำปรึกษาเรื่องบ้าน การันตีด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน