Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

23 APR
บริการสร้างบ้านจาก Conventure ที่ช่วยจัดงบประมาณการสร้างบ้านได้อย่างลงตัว

ปัจจัยทางเศรษฐกิจ ณ ปัจจุบันได้ส่งผลต่อราคาสินค้าและบริการแทบจะทุกด้าน รวมไปถึงราคาบ้าน ดังจะเห็นได้ว่าราคาบ้านทั้งจากโครงบ้านจัดสรร โครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมต่างๆ ต่างก็ทะยานสูงขึ้นทุกปีไม่มีตก เนื่องจากทั้งค่าวัสดุก่อสร้าง ค่าแรง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่มีแนวโน้มสูงขึ้นทุกปี หลายคนจึงเลือกที่จะสร้างบ้านเองเพื่อประหยัดงบประมาณและเพื่อให้สามารถปรับแต่งแบบบ้านให้ได้บ้านที่ตรงใจ

เมื่อตกลงใจจะสร้างบ้านด้วยตนเองแล้ว งบประมาณถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลโดยตรงต่อรูปแบบบ้านได้ทั้งในแง่ของขนาด รูปทรง และคุณภาพของตัวบ้าน แม้ว่าคุณอยากจะได้บ้านชั้นเดียว ราคาไม่เกิน 2 ล้าน, บ้าน 2 ชั้น ราคา 2 ล้าน, บ้าน 2 ชั้นราคาไม่เกิน 3 ล้าน, บ้านโมเดิร์น ราคา 2-4 ล้าน, บ้าน 3 ชั้น ราคา 4 ล้าน, หรือ บ้าน 3 ชั้นราคาไม่เกิน 5 ล้าน แต่หากไม่มีการวางแผนงบประมาณตั้งแต่ต้นแล้ว ก็ยากที่จะได้บ้านในฝันในงบที่ตั้งใจได้ ดังนั้น การกำหนดงบประมาณในการสร้างบ้านตามกำลังทรัพย์ที่มีจึงเป็นสิ่งที่ว่าที่เจ้าของบ้านหลังใหม่ควรทำเป็นอันดับต้นๆ เมื่อสามารถกำหนดตัวเลขได้แล้ว จากนั้น จึงค่อยจัดสรรงบประมาณสร้างบ้านโดยแบ่งออกเป็น 3 ก้อนหลักๆ ได้แก่

1. งบประมาณในการก่อสร้าง (60%)

ถือเป็นงบประมาณก้อนหลักที่ใช้ในการก่อสร้างบ้าน ในส่วนนี้จะรวมถึงค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ใช้สร้างบ้านตั้งแต่งานโครงสร้าง งานสถาปัตยกรรม ระบบไฟฟ้า ระบบประปา และระบบสุขาภิบาลเพื่อให้บ้านเป็นบ้านที่แข็งแรง ทนทาน พร้อมอยู่ เจ้าของบ้านควรจัดสรรงบส่วนนี้ไว้ประมาณ 60% ของงบประมาณรวม

 

2. งบประมาณในการตกแต่งภายใน (30%) 

บ้านที่ไร้เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งก็อาจยังเป็นบ้านที่ไม่สมบูรณ์นัก งานตกแต่งภายในจึงช่วยให้บ้านเป็นบ้านมากขึ้น งบ 30% ก้อนนี้จะรวมถึงเครื่องปรับอากาศ เฟอร์นิเจอร์ งานบิวท์อิน โคมไฟ ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ฯลฯ ซึ่งอาจจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ รวมถึง ความชอบ สไตล์ และรสนิยมส่วนตัวของผู้เป็นเจ้าของบ้าน

 

3. งบประมาณตกแต่งภายนอกและบริเวณรอบบ้าน (10%) 

งานตกแต่งภายนอกจะช่วยให้บ้านของคุณดูสวยงามและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นการจัดสวน ปูหญ้า ลงต้นไม้เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวสบายตาและให้ความร่มรื่น งบก้อนนี้ยังรวมถึงงานล้อมรั้ว บ่อปลา สระว่ายน้ำ การตกแต่งบริเวณโดยรอบ ฯลฯ ซึ่งคิดเป็น 10% ของงบประมาณทั้งหมด

 

นี่ก็เป็นเพียงแนวทางคร่าวๆ ในการจัดสรรงบประมาณในการสร้างบ้านหลังใหม่เท่านั้น งบประมาณดังกล่าวยังอาจปรับเปลี่ยนขึ้นหรือลงตามปัจจัยอื่นๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการจัดซื้อวัสดุและอุปกรณ์ การควบคุมค่าใช้จ่ายในการจ้างแรงงาน เป็นต้น ซึ่งหากไม่มีการวางแผนที่รัดกุมและชัดเจนก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาเรื่องเงินทุนตามมา การปรึกษาและขอคำแนะนำจากบริษัทรับสร้างบ้านจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายและเนรมิตบ้านในฝัน

Conventure เป็นบริษัทสร้างบ้านชั้นแนวหน้าของเมืองไทยที่จะช่วยให้คุณมีบ้านหลังสวยในฝันได้อย่างตรงใจ บริการสร้างบ้านจาก Conventure ยังช่วยคุณจัดสรรงบประมาณการสร้างบ้านได้อย่างลงตัว ไม่ว่าบ้านในฝันของคุณจะเป็นบ้านชั้นเดียว ราคาไม่เกิน 2 ล้าน, บ้าน 2 ชั้น ราคา 2 ล้าน, บ้าน 2 ชั้นราคาไม่เกิน 3 ล้าน, บ้านโมเดิร์น ราคา 2-4 ล้าน, บ้าน 3 ชั้น ราคา 4 ล้าน, หรือ บ้าน 3 ชั้นราคาไม่เกิน 5 ล้าน เราก็พร้อมจะเนรมิตดินแดนแห่งความสุขของคุณด้วยบริการที่ดีที่สุดจากวิศวกร สถาปนิก และทีมงานมืออาชีพของเรา Conventure ยังกล้ารับประกันคุณภาพและโครงสร้างบ้าน งบประมาณไม่บานปลาย

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel: 02 046 0300-3  ต่อ 11

Line ID: @conventure (มี @ นำหน้า)

Link: https://www.conventure.co.th/contact