Conventure  รับสร้างบ้านสวย คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม

29 JAN
สิ่งที่ต้องดูแลและตรวจสอบบ้านเป็นประจำทุกปี เพื่อความปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย

สิ่งที่ต้องดูแลและตรวจสอบบ้านเป็นประจำทุกปี เพื่อความปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย 

 

บ้านเปรียบเสมือนที่พักพิงทั้งกายและใจของผู้อยู่อาศัย ซึ่งบ้านที่ดีเหมาะต่อการอยู่อาศัยจะต้องมีบรรยากาศร่มรื่นชวนผ่อนคลาย และมีความปลอดภัยทั้งในสภาพแวดล้อมรอบบ้าน ตลอดจนโครงสร้างและระบบต่าง ๆ ภายในบ้านต้องได้มาตรฐาน ดังนั้นเจ้าของบ้านควรเลือกใช้บริการสร้างบ้านจากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงหมั่นตรวจสอบส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างความมั่นใจว่าครอบครัวของคุณจะมีความปลอดภัยและอยู่บ้านได้อย่างสบายใจ ฉะนั้นบทความนี้เราจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่เจ้าของบ้านต้องให้ความสำคัญ และตรวจสอบบ้านเป็นประจำทุกปี จะมีอะไรบ้างมาเรียนรู้และทำความเข้าใจกันเลย

  • โครงสร้างบ้านทั้งภายในและภายนอก

บ้านที่ได้มาตรฐานจะต้องมีโครงสร้างที่ดีตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้นใช้บริการสร้างบ้าน ซึ่งโครงสร้างของบ้านเกี่ยวข้องกับคาน เสา ผนัง และส่วนต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงกับโครงสร้างของบ้าน ดังนั้นหากเกิดการชำรุดสามารถทำให้ตัวบ้านทรุดลงได้ เจ้าของบ้านควรตรวจสอบอย่างละเอียด ตั้งแต่มุมเสา ผนัง พื้นห้องน้ำ พื้นที่ซักล้าง รวมถึงที่จอดรถมีรอยแตกร้าวหรือไม่ หากพบเจอก็ควรจดบันทึกและติดต่อสอบขอความช่วยเหลือจากผู้ให้บริการสร้างบ้านมืออาชีพให้มาช่วยตรวจสอบและแก้ไขโดยทันที

  • ระบบน้ำทั้งภายในและภายนอกบ้าน

บริษัทบริการสร้างบ้านมืออาชีพมักจะใส่ใจในการวางระบบน้ำทั้งภายในและภายนอกบ้านให้ได้มาตรฐานอยู่เสมอ เพราะระบบน้ำสำคัญต่อการทำกิจวัตรประจำวันของเจ้าของบ้าน ตั้งแต่การอาบน้ำแปรงฟัน การประกอบอาหาร ตลอดจนการซักผ้าทำความสะอาดบ้าน อย่างไรก็ตาม ระบบน้ำหากใช้งานไปเป็นเวลานานก็สามารถเกิดการชำรุดได้ ดังนั้นเจ้าของบ้านควรหมั่นตรวจสอบระบบน้ำเป็นประจำทุกปี ซึ่งให้ตรวจสอบแรงดัน การไหลของน้ำแรงสม่ำเสมอหรือไม่ ท่อน้ำทั้งภายในบ้านและภายนอกบ้านมีการชำรุดหรือรั่วซึมหรือไม่

  • ระบบไฟฟ้าทั้งภายในและภายนอกบ้าน

ระบบไฟฟ้าเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกบ้านต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้นออกแบบบ้านจนกระทั่งใช้บริการสร้างบ้านจากผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากหากระบบไฟฟ้าเกิดการชำรุดสามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยได้ ดังนั้นในทุก ๆ ปี เจ้าของบ้านควรจะต้องตรวจสอบอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับระบบไฟฟ้าให้รอบคอบ โดยสามารถเริ่มตรวจสอบได้ด้วยการเปิดปิดทุกดวงในบ้าน ไล่ตรวจสอบสายไฟและปลั๊กไฟตามจุดต่าง ๆ ว่ายังสามารถใช้งานได้ดีอยู่หรือไม่ หากเกิดการชำรุดควรเรียกช่างให้มาช่วยสอบโดยทันที หรือสามารถขอความช่วยเหลือจากผู้ให้บริการสร้างบ้านมืออาชีพดำเนินการแก้ไขให้ได้เช่นกัน

  • ระบบระบายน้ำทั้งภายในและภายนอกบ้าน

บ้านที่ดีจะต้องมีระบบระบายน้ำที่ดี โดยเฉพาะบ้านในประเทศไทยที่ควรจะต้องวางระบบนี้ให้ดีตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบบ้าน เจ้าของบ้านควรปรึกษาบริษัทบริการสร้างบ้านให้เรียบร้อย เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่มีเปอร์เซ็นต์ฝนตกและน้ำท่วมระบายไม่ทันเป็นประจำทุกปี ดังนั้นหากไม่ต้องการน้ำท่วมในบริเวณบ้านของคุณ คุณต้องหมั่นตรวจสอบว่ามีเศษขยะหรืออะไรไปอุดตันท่อน้ำหรือไม่ สำหรับภายในบ้านก็ให้ตรวจสอบโดยการถอดอุปกรณ์มาล้างทำความสะอาด ขัดตะกรันน้ำภายในท่อน้ำบริเวณอ่างล้างจาน ก๊อกน้ำ และสุขภัณฑ์ทุกชนิด

ทุกปัญหาจากบ้านที่ไม่ได้มาตรฐานจะหมดไป หากคุณเลือกใช้บริการสร้างบ้านจาก Conventure บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ เพียบพร้อมด้วยทีมวิศวกร สถาปนิก และทีมช่างมากประสบการณ์ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือคุณในทุกขั้นตอนการรับสร้างบ้าน โดยบ้านทุกหลังที่เราสร้างขึ้นจะต้องมีโครงสร้าง ระบบน้ำ ระบบไฟฟ้า และระบบการระบายน้ำที่ได้มาตรฐาน เพราะเราให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยและความต้องการของคุณลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง